6 tố chất để trở thành một kế toán trưởng thực thụ

Trong doanh nghiệp tư nhân vận hành ngày nay thì các chủ doanh nghiệp rất cần có một người đứng sau đồng hành với vai trò là quản lý và hỗ trợ tham mưu cho chủ doanh nghiệp trong các quyết định kinh doanh chiến lược chung của toàn công ty. Vị trí được cho là quân sư này ở trong doanh nghiệp tư nhân vừa và nhỏ thường được các cấp lãnh đạo tin tưởng nhất đó là vị trí – Kế Toán Trưởng (thực thụ).

Đặt mình là vị trí được các cấp lãnh đạo mong muốn có thể trở thành cách tay phải đắc lực trong vận hành doanh nghiệp thì gần như bạn phải có đủ 6 tố chất sau:

Tố Chất Số 1
Bạn phải hiểu rõ được tổng quan về doanh nghiệp bao gồm : Sứ mệnh,Tầm nhìn,Giá Trị Cốt Lõi. Cách tổ chức hoạt động từ cấp lãnh đạo xuống tới cấp phòng ban và cấp nhân viên. Được hình thành theo cấu trúc sơ đồ vận hành như thế nào ? Mục tiêu mà doanh nghiệp bạn muốn hướng tới trong định hướng ngắn hạn và dài hạn là gì ?

Tố Chất Số 2
Bạn phải hiểu rất rõ luồng công việc và phần việc mình đang quản lý để đưa ra được các quy trình, mô tả công việc và sơ đồ tổ chức của phòng ban để giúp ban lãnh đạo quản lý siết chặt về dòng tiền ( nhựa sống ) trong doanh nghiệp.

Tố Chất Số 3
Cần tham mưu được cho ban lãnh đạo công ty các cách thức kiểm soát thất thoát trong quản lý doanh nghiệp. Những lợi ích và các yếu tố tạo nên được thành công trong việc kiểm soát các chu trình.

Tố Chất Số 4
Bạn cần phải có kỹ năng lập báo cáo tài chính, các báo cáo hệ thống quản trị.
Các hệ thống bao cáo đặc thù và xây dựng được kế hoạch ngân sách tùy theo tầm nhìn của mỗi doanh nghiệp trong các giai đoạn là khác nhau.
Phân tích và hiểu được ý nghĩa của các con số trên các bảng báo cáo để có thể tham mưu kịp thời cho ban lãnh đạo.

Tố Chất Số 5.
Hiểu về hệ thống chỉ số cái nhìn toàn cảnh trong doanh nghiệp,ngân sách và định mức quản lý công cụ tài chính tối ưu trong ngắn hạn và dài hạn.

Tố Chất Số 6.
Phải tư vấn để cho ban lãnh đạo hiểu được tầm quan trọng của Thuế như thế nào đối với doanh nghiệp ? Sẵn sàng hỗ trợ bộ máy khi gặp vấn đề sảy ra trong quyết toán thuế. ( Đây là vấn đề đòi hỏi bạn phải nắm chắc và rõ về trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệp làm việc của bạn )

Và cuối cùng,chúng tôi xin chúc cho bạn nhận định những tố chất để định vị bản thân trở thành một kế toán trưởng thực thụ cũng như năng lực chuyên môn của mình.Tìm được những người Thầy Thực Tiễn có thể giúp bạn hoàn thiện và nâng tầm bản thân.Được ban lãnh đạo và nhân viên trong công ty coi trọng.

Bạn có thể tham khảo khóa KẾ TOÁN TRƯỞNG THỰC THỤ “ tại đây “

https://www.truesmart.com.vn/ Có rất nhiều trường hợp khách hàng đến Truesmart không biết mình phải phải làm gì, khi họ đứng giữa 2 lựa chọn là thay màn hình cho iPhone hay chỉ cần thay mặt kính cho vấn đề đang gặp phải.

Rate this post

Bài viết liên quan