Bộ tài liệu tủ của các kiểm toán viên, kế toán viên tự ôn học thi bằng CPA (có đáp án & lời giải)

Nhiều người hỏi bí quyết gì giúp tôi có thể thành công học thi lấy bằng chứng chỉ CPA chỉ trong 6 tháng ôn tập? Đáp án của tôi rất đơn giản: biết chọn lọc tài liệu ôn thi để tập trung vào những phần trọng tâm nhất.

Bạn cũng giống tôi. Chúng ta đều có 24 giờ. Chúng ta đều tất bật với công việc, quay cuồng với nỗi lo cơm áo gạo tiền. Vì vậy, tôi biết mình sẽ không đủ năng lực, không đủ thời gian để ôn toàn bộ các kiến thức của cả 7 môn thi CPA.

Mục tiêu của tôi là thi đỗ CPA, chứ không phải đạt điểm cao trong kì thi CPA. Vậy, học thi Chứng chỉ CPA/APC Chứng chỉ hành nghề kế toán có khó không?

Khó chứ! Nếu không khó thì tại sao tỷ lệ đậu trên cả nước, tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM trong số 4,000 thi sinh chỉ có 10% người đậu? Nếu không khó thì tại sao chứng chỉ CPA lại có giá trị và khiến dân kế toán, kiểm toán ước ao đến thế? Nếu không khó thì tại sao chỉ cần một câu “Tôi có chứng chỉ CPA” lại khiến các nhà tuyển dụng lập tức trải thảm đỏ săn đón bạn?

Một trong những điều khó khăn nhất trong kỳ thi CPA không phải là lượng kiến thức đồ sộ của 7 môn thi mà chính là xác định được chiến lược làm bài đúng. Chắc hẳn bạn cũng đã nghe nói đến nguyên tắc 80/20 rồi chứ? 80% kết quả do 20% nỗ lực mang lại. Nguyên lý này cũng đúng trong kỳ thi chứng chỉ kiểm toán viên/ chứng chỉ kế toán viên, mặc dù trọng số có chút khác biệt. 30% là kiến thức lõi và bạn phải cực kì chắc chắn để có thể đạt được 70% số điểm trong bài thi.

Làm thế nào để có được bộ tài liệu ôn thi chuẩn? Tìm tài liệu ôn thi chuẩn ở đâu?

Bạn đừng sử dụng các tài liệu trên mạng hoặc các quyển giáo trình thi Đại học và Cao học. Những tài liệu này  có thể không chính xác, không đầy đủ và không được thiết kế để dành cho người ôn thi CPA. Một tài liệu ôn thi CPA chuẩn không những phải được cập nhật đầy đủ và chính xác những kiến thức cần thiết trong kì thi CPA mà còn cần phải hệ thống được lý thuyết và các dạng bài tập trong bài thi cũng như có đáp án, lời giải chuẩn đi kèm.

Lý tưởng nhất là Bộ tài liệu tủ của các kiểm toán viên, kế toán viên học thi bằng CPA (có đáp án & lời giải) của Taca. Cụ thể là các phần kiến thức trọng tâm, các dạng bài tập thường gặp có lời giải, các đề thi và đáp án đề thi qua các năm, khoảng 10 năm gần kỳ thi CPA năm 2020 nhất: năm 2011, 2012, 2013, 2014, 2015, 2016, 2017, 2018, 2019. Sau khi nghiên cứu kỹ các tài liệu phù hợp với tiêu chuẩn này, bạn sẽ có đầy đủ khối lượng kiến thức mà bạn cần ôn tập. 

Bộ tài liệu tủ của các kiểm toán viên, kế toán viên học thi bằng CPA (có đáp án & lời giải) bao gồm 8 cuốn sách gối đầu giường cho những bạn đang muốn thi đậu chứng chỉ kiểm toán viên/ chứng chỉ kế toán viên:

Cuốn 1: Cẩm nang ôn thi CPA Certified Public Accountants

Những bí quyết đã được kiểm chứng làm thế nào để thi đậu chứng chỉ hành nghề kế toán kiểm toán.

Sách học thi bằng CPA

Cuốn 2: Tài liệu ôn thi môn “Phân tích hot đng tài chính nâng cao

Không chỉ chinh phục CPA, cuốn sách này là tài liệu quý báu giúp bạn trở thành chuyên gia phân tích tài chính mà mọi doanh nghiệp khao khát.

Sách phân tích hoạt động tài chính nâng cao

Sách phân tích hoạt động tài chính nâng cao

Cuốn 3: Tài liệu ôn thi môn “Thuế và qun lý thuế nâng cao

– Để trở thành chuyên gia tư vấn thuế, không có con đường nào khác ngoài việc nắm vững pháp luật về thuế và biết vận dụng chúng vào thực tế.

sách bài tập Thuế CPA

sách bài tập Thuế CPA

Cuốn 4: Tài liệu ôn thi môn “Kế toán tài chính kế toán qun trị nâng cao

Có nhiều cách khác nhau để chinh phục môn kế toán. Thay vì gặm nhấm một cách lan man dàn trải, hãy học đúng trọng tâm và sáng suốt.

Sách Kế toán tài chính - Kế toán quản trị nâng cao

Sách Kế toán tài chính – Kế toán quản trị nâng cao

Cuốn 5: Tài liệu ôn thi môn “Tài chính và qun lý tài chính nâng cao

Trí tuệ tài chính sẽ giúp bạn đạt đến đỉnh cao trong sự nghiệp, ngày càng trở nên giàu có và hạnh phúc.

Sách Tài chính và quản lý thài chính nâng cao

Sách Tài chính và quản lý tài chính nâng cao

Cuốn 6: Tài liệu ôn thi môn “Kim toán và dch vụ đm bo nâng cao

Không chỉ là chứng nhận, một kiểm toán viên thực thụ nên mang tất cả kiến thức, kỹ năng của mình để đảm bảo xử lý thông tin nhạy cảm và bí mật.

Sách CPA môn kiểm toán và dịch vụ kiểm toán nâng cao

Sách CPA môn kiểm toán và dịch vụ đảm bảo nâng cao

Cuốn 7: Tài liệu ôn thi môn “Pháp lut về kinh tế và lut doanh nghip

Pháp luật là thứ thể hiện ra bên ngoài, đạo đức là thứ pháp luật ẩn giấu bên trong.

Sách CPA - Môn pháp luật về kinh tế và luật doanh nghiệp

Sách CPA – Môn pháp luật về kinh tế và luật doanh nghiệp

Cuốn 8: Tài liệu ôn thi môn “Ngoi ngữ (Anh ng)

Đừng để ngoại ngữ là rào cản trên con đường thành công của bạn.

Sách ôn thi CPA - môn Tiếng Anh

Sách ôn thi CPA – môn Tiếng Anh

Dù bạn đang làm kế toán, hay kiểm toán, miễn là bạn đang khao khát thực hiện mục tiêu sự nghiệp của mình, tôi khuyên bạn nên đọc bộ sách này để con đường sự nghiệp của bạn luôn suôn sẻ, gặt hái thành công, chọn ra một phương pháp phù hợp và thực hiện nó. Tôi đảm bảo rằng, bạn chắc chắn chinh phục được tấm hộ chiếu CPA trong lĩnh vực kế toán kiểm toán và bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

Đăng ký để sở hữu các cuốn sách ôn thi CPA hữu ích TẠI ĐÂY

Tuy nhiên, vì đây là bộ sách về chuyên ngành với nhiều kiến thức nâng cao nên các bạn hãy đọc lại nhiều lần cho đến khi nó trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Khi đã “ngấm” được nội dung trong bộ sách này, bạn sẽ vượt qua kì thi chứng chỉ lấy bằng CPA kiểm toán viên, kế toán viên một cách dễ dàng với kết quả tốt nhất.

Hãy cùng đọc những trang sách quý giá của “CPA Certified Public Accountants” để lấy được chứng chỉ hành nghề kế toán một cách dễ dàng cùng với kết quả cao bạn nhé!

Hotline: 0933 511 911 – 0962 511 911 – 0941 611 911

Taca – Kiến tạo sự nghiệp!

Bài viết liên quan