Các lưu ý khi làm bài thi CPA chắc chắn đậu

Kỳ thi CPA đang sắp tới gần, thời gian ôn luyện đang vào giai đoạn “nước rút”. Ngoài việc cần chuẩn bị cho mình 1 lộ trình ôn thi hiệu quả, thì các bạn cũng cần ghi nhớ những lưu ý khi làm bài thi CPA dưới đây để có thể đạt điểm tối đa cho mỗi môn thi, tránh mất điểm đáng tiếc. Taca xin gửi tới các bạn một số chia sẻ các lưu ý khi làm bài thi CPA sẽ giúp bạn làm bài thi hiệu quả hơn bao giờ hết.

1. 6 lưu ý chung khi làm bài thi CPA cần nhớ

– Lưu ý 1: đọc 1 lượt sơ lược toàn bộ đề thi, đánh giá câu hỏi nào phù hợp để làm trước, câu nào làm sau, phân bổ đều thời gian cho từng câu tương ứng với mức điểm

– Lưu ý 2: cố gắng làm tất cả các câu trong đề thi, để có thể kiếm thêm các điểm cộng cần thiết để đạt mốc bạn mong muốn, không nên chỉ tập trung vào 2-3 câu trên tổng số 5 câu của đề thi, sẽ rất rủi ro nếu bạn làm sai 1 ý dẫn đến sai cả câu, và không đạt được mức điểm tối thiểu

– Lưu ý 3: để trống tối thiểu 3-5 dòng cho mỗi ý, để có thể bổ sung và phân tích thêm ý nếu sót

– Lưu ý 4: không viết tắt

– Lưu ý: mỗi 1 câu bắt đầu ở 1 trang mới

– Lưu ý: đọc lại 1 lượt kết quả bài làm của mình, bổ sung và sửa đổi nếu cần.

Các tips làm bài thi CPA chắc chắn đỗ

Các bạn nên tạo thói quen ôn luyện kỹ năng làm bài cho mình, từ lúc ôn luyện bài tập, căn giờ khi thi nhất định làm hết các câu, các bạn cứ làm từ câu dễ đến câu khó. Câu nào không biết, thì làm theo kinh nghiệm hoặc suy đoán. Hãy nhớ: Viết sai không bị trừ điểm, không viết không có điểm. Nên làm mỗi câu 1 tờ, việc bổ sung thêm ý sẽ dễ dàng hơn.Vì mỗi câu trong bộ đề thi đều có điểm ngang nhau, các bạn cố gắng làm bài thật tốt và không được bỏ lỡ câu nào nhé.

Các bạn lưu ý khi làm bài thi CPA tuyệt đối không được gộp các ý của từng câu vào cùng một câu trả lời, các bạn sẽ bị mất điểm đó. Khi trả lời, các bạn cũng chú ý: không được dài dòng, mất thời gian không cần thiết, các bạn cứ làm theo kiểu “gạch đầu dòng”, trả lời theo từng ý, hỏi gì trả lời nấy! Nếu các bạn nhớ điều này, chắc chắn các bạn sẽ không tốn thời gian vào những nội dung vô bổ, không mang cho các bạn bất kỳ một tý điểm nào.

Trong bài thi các bạn cố gắng viết rõ ràng,lành mạch phần nào ra phần đó. Để khi các thầy, cô chấm bài cũng dễ dàng nhìn nhận hơn.

2. 2 lưu ý “ăn chắc” điểm câu hỏi lý thuyết 

Để ăn chắc điểm câu hỏi lý thuyết kỳ thi CPA, bạn cần lưu ý hai nội dung sau:

– Lưu ý 1: luôn ĐỊNH NGHĨA nội dung được hỏi đến, mô tả sơ lược về nội dung được hỏi đến trước khi phân tích

– Lưu ý 2: nêu ý chính cho nội dung mình định viết ở đầu câu, hoặc viết ý chính dưới dạng chủ đề. Nên viết theo quy tắc diễn giải

Các tips làm bài thi CPA chắc chắn đỗ

Đối với phần câu hỏi lý thuyết, một câu hỏi lý thuyết thường có 2 phần phần lý thuyết thông thường có sẵn trong đề cương ôn tập và phần liên hệ thực tế. Phạm vi ra đề cũng không cố định mà rải rác qua hầu hết các chương/ phần trong Đề cương ôn tập. Tuy nhiên rất may là trên mạng có rất nhiều chia sẻ về các “câu hỏi lý thuyết mẫu”. chúng ta có thể sử dụng để phân tích trọng tâm ôn thi phần lý thuyết và ôn luyện cách trả lời câu hỏi. Các câu hỏi này được trả lời rất đầy đủ theo đúng kiểu “chấm điểm theo ý”. Nếu để ý bạn sẽ thấy cách trả lời câu hỏi phần lý thuyết thường chia làm 3 bước sau:

  • Nếu định nghĩa của khái niệm được đề cập trong câu hỏi
  • Giải thích ý nghĩa, công thức tính nếu có
  • Trả lời vào nội dung chính câu hỏi: liệt kê và phân tích từng ý trả lời

Cách trình bày 3 bước này rất quan trọng để tối đa hóa số điểm cho câu hỏi lý thuyết. Bạn nên lưu ý khi làm bài thi CPA nên áp dụng.

>>  Tham khảo Khóa học ôn thi CPA tại Taca

3. 5 lưu ý chinh phục mọi câu hỏi tính toán

– Lưu ý 1: luôn xác định câu hỏi là gì và tìm cách làm nhanh nhất đạt đến kết quả

– Lưu ý 2: luôn mô tả công thức (nếu có)

– Lưu ý 3: luôn mô tả cách tính cụ thể

– Lưu ý 4: vẽ bảng nếu số liệu nhiều

– Lưu ý 5: luôn nhớ đơn vị tính, quy đổi nếu cần và viết đơn vị tính sau kết quả tính được

Các tips làm bài thi CPA chắc chắn đỗ

Đối với các câu bài tập, các bạn cố gắng thiết lập các bảng phân tích. Điều này không những giúp các bạn tính toán dễ dàng mà còn giúp các bạn có cơ sở dữ liệu để so sánh, nhận xét nhanh, gọn hơn nhé. Ngoài ra, các bạn nên nhớ 5 lưu ý khi làm bài thi CPA với các câu hỏi tính toán ở phía trên.

Ngoài ra, bạn hãy trang bị cho mình cuốn cẩm nang ôn thi CPA, đây chắc chắn là một cuốn sách hữu ích giúp bạn ôn luyện chứng chỉ CPA một cách hiệu quả nhất.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên bạn sẽ giúp bạn chinh phục thành công đỉnh cao CPA nhé!

TACA – Kiến tạo sự nghiệp

Rate this post

Bài viết liên quan