Kinh nghiệm ôn thi CPA môn phân tích hoạt động tài chính nâng cao

Đối với việc ôn thi CPA môn phân tích hoạt động tài chính nâng cao. Thì đây là môn học dễ học và cũng là dễ được điểm cao nhất, trong các môn học. Các bạn chỉ cần nhớ, các công thức và cấu trúc và các dạng bài liên quan đến công thức, là có thể làm được bài.

Sau đây mình tổng hợp lại một vài kinh nghiệm ôn thi và đi thi, các bạn cùng đọc và tham khảo nhé.

1. Tài liệu ôn thi

Nhiều bạn phân vân trong việc lựa chọn tài liệu ôn thi, đặc biệt là phần tài liệu tham khảo. Theo ý kiến trong nhiều năm kinh nghiệm ra đề thi và chấm thi, cả phần đề thi và đáp án đều căn cứ theo cơ sở gốc là tài liệu chính thống của bộ tài chính đã ban hành. Trong tài liệu, đã biên soạn rất đầy đủ kiến thức phục vụ cho việc ôn thi môn này.

2. Kinh nghiệm ôn thi

Cũng như các môn học, có bài tập vận dụng khác, theo mình, Với môn phân tích hoạt động tài chính nâng cao, đặc biệt các phần, có công thức thì không nên tách lý thuyết khỏi bài tập, mà các bạn nên kết hợp vừa ôn lý thuyết, vừa kết hợp làm bài tập. Mách nhỏ các bạn, về phần lý thuyết không cần học thuộc, mà chỉ cần học hiểu rồi tiến hành giải bài tập.

Các bạn cũng có thể sưu tầm và làm lại các đề thi qua các năm, khi giải nên đặt mình vào hoàn cảnh trong phòng thi. Làm nhiều sẽ quen, khi nào mỗi câu thời gian hoàn thành trong vòng không quá 35 phút là ok.

vừa để ôn luyện,vừa giúp mình hình dung lại kiến thức mình còn thiếu, phần chưa chắc và từ đó để củng cố thêm, còn nữa là vừa để thử sức và biết đâu, đề thi năm nay lại có dạng tương tự như vậy.

3.Kinh nghiệm thi

Trước tiên tư tưởng các bạn hãy thật thoải mái, thì tâm hồn mới thanh thoát, các bạn mới sáng suốt, mới có thể tập trung trí tuệ để làm bài thi được tốt.

  • Lựa chọn các câu cần làm trước và làm sau

Các bạn nên tạo thói quen ôn luyện kỹ năng làm bài cho mình, từ lúc ôn luyện bài tập, căn giờ khi thi nhất định làm hết các câu, các bạn cứ làm từ câu dễ đến câu khó. Câu nào không biết, thì làm theo kinh nghiệm hoặc suy đoán. Hãy nhớ: Viết sai không bị trừ điểm, không viết không có điểm. Nên làm mỗi câu 1 tờ, việc bổ sung thêm ý sẽ dễ dàng hơn.Vì mỗi câu trong bộ đề thi đều có điểm ngang nhau, các bạn cố gắng làm bài thật tốt và không được bỏ lỡ câu nào nhé.

  • Trình bày nội dung từng câu:

Tuyệt đối không được gộp các ý của từng câu vào cùng một câu trả lời, các bạn sẽ bị mất điểm đó

Khi trả lời, các bạn cũng chú ý: không được dài dòng, mất thời gian không cần thiết, các bạn cứ làm theo kiểu “gạch đầu dòng”, trả lời theo từng ý, hỏi gì trả lời nấy! Nếu các bạn nhớ điều này, chắc chắn các bạn sẽ không tốn thời gian vào những nội dung vô bổ, không mang cho các bạn bất kỳ một tý điểm nào.

Đối với những câu hỏi lý thuyết kèm theo ví dụ minh họa, các bạn chỉ cần nêu ví dụ minh họa sao cho càng đơn giản, càng phải ít tính toán càng dễ hiểu.

Đối với các câu bài tập, các bạn cố gắng thiết lập các bảng phân tích. Điều này không những giúp các bạn tính toán dễ dàng mà còn giúp các bạn có cơ sở dữ liệu để so sánh, nhận xét nhanh, gọn hơn nhé.

Trong bài thi các bạn cố gắng viết rõ ràng,lành mạch phần nào ra phần đó. Để khi các thầy, cô chấm bài cũng dễ dàng nhìn nhận hơn.

Túm lại theo kinh nghiệm của mình gồm các chiến lược: học nhóm & tổng ôn, tài liệu, ôn lý thuyết kết hợp giải bài tập, ưu tiên làm câu dễ trước, làm hết tất cả các câu, hỏi gì, nói nấy, giải quyết trực tiếp theo từng ý của từng câu, kiểu gạch đầu dòng, không rông dài, minh họa giản đơn, lấy ví dụ càng đơn giản càng tốt, đọc được, viết rõ ràng.Với những kinh nghiệm này chắc chắn các bạn sẽ đạt kết quả tốt.

Với bài viết này mình hy vọng nó sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn.

Chúc các bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi!

👉[Miễn phí] Tải về trọn bộ tài liệu ôn thi CPA & chứng chỉ hành nghề kế toán 2019 bí kíp đi thi

Xem thêm các bài viết chất lượng tại đây!

Đề thi CPA 2018 môn kế toán tài chính kế toán quản trị nâng cao

Trọng Tâm Đề Thi Chứng Chỉ CPA Chứng Chỉ Hành Nghề Kế Toán Môn Luật

Những điều cần biết về kỳ thi chứng chỉ kiểm toán viên CPA năm 2019

Đề Thi CPA 2016 Môn Tiếng Anh Trình Độ C Như Thế Nào?

Đề thi CPA 2016 Môn kế toán tài chính kế toán quản trị nâng cao

Đề thi CPA 2016 môn kiểm toán và dịch vụ có đảm bảo nâng cao để áp dụng ôn luyện

Đề thi CPA 2016 môn tài chính và quản lý tài chính nâng cao

Đề thi CPA 2016 môn pháp luật về kinh tế và luật doanh nghiệp

Đề thi CPA 2016 môn thuế và quản lý thuế nâng cao

 kinh nghiệm ôn thi chứng chỉ CPA 2019

Trọng tâm CPA chứng chỉ kiểm toán môn Tài Chính

Những dạng bài tập đề thi chứng chỉ CPA môn Kế Toán

Đề thi CPA  2018 môn Kế Toán Tài Chính Kế Toán Quản Trị Nâng Cao

Ôn thi cpa môn tiếng anh thực sự có khó không?

Nguồn sưu tầm

TACA KIẾN TẠO SỰ NGHIỆP!

 

 

Rate this post

Bài viết liên quan