LỊCH THI CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ ĐẠI LÝ THUẾ 2020

Căn cứ vào thông tin từ Tổng Cục Thuế, theo Thông tư 117/2012/TT-BTC ngày 19/7/2012 của Bộ Tài chính hướng dẫn về hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế và Thông tư 51/2017/TT-BTC ngày 19/5/2017 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 117/2012/TT-BTC ngày 19/7/2012.

Hội đồng thi cấp chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế năm 2020 thông báo về việc tổ chức thi cấp chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế năm 2020 có những điểm khác biệt như sau:

Bắt đầu từ năm 2018, kì thi Đại lí Thuế sẽ được tổ chức thành 2 đợt là tháng 3 và tháng 9.

Riêng đối với năm 2020, đợt 1 của kỳ thi dự kiến được tổ chức vào tháng 4 và đợt 2 vẫn diễn ra vào tháng 9 như những năm trước đó.

Để bạn không bị nhỡ dịp đăng ký kỳ thi Đại lý Thuế 2020 sắp tới và để nhận mẫu hồ sơ đăng ký dự thi thì hãy nhanh tay đăng ký với Học Viện TACA để nhận email thông báo sớm nhất khi có lịch thi chứng chỉ hành nghề Đại lý thuế 2020 cụ thể từ Tổng Cục Thuế nhé!

Trong kỳ thi tháng 9 năm 2019 vừa qua, TACA đã gặp phải trường hợp là nhiều bạn muốn đăng ký hồ sơ dự thi nhưng vì chưa nắm rõ được lịch thi, địa điểm nộp hồ sơ, thậm chí nhiều bạn nộp hồ sơ bị thất lạc qua đường bưu điện. Nên hôm nay TACA sẽ cung cấp tới bạn những thông tin về đại lý thuế qua các năm.

Đăng ký nhận thông tin chính thức lịch thi đại lý thuế 2020 đợt 1

1. Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ dự thi

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ:

Từ ngày 02/3/2020 đến ngày 06/3/2020 (buổi sáng từ 08 giờ đến 11 giờ 30 phút; buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ).

– Địa điểm tiếp nhận hồ sơ:

Tại Hà Nội: trụ sở cơ quan Tổng cục Thuế, số 123 Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Đại diện Văn phòng Tổng cục Thuế tại Thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ 138 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

2. Đối tượng và điều kiện dự thi

Kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế quy định mọi đối tượng là người mang quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài được phép cư trú tại Việt Nam từ một (01) năm trở lên, có lý lịch rõ ràng đều được đăng ký dự thi và không thuộc các trường hợp sau:

– Người bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự.

– Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang phải bị chấp hành hình phạt tù.

– Người có hành vi, vi phạm pháp luật về thuế, hải quan, kiểm toán bị xử phạt vi phạm hành chính trong thời hạn 1 năm, kể từ ngày có quyết định xử phạt.

– Cán bộ, công chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức.

– Các trường hợp bị thu hồi chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế.

 

 

– Có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên thuộc các ngành kinh tế, thuế, tài chính, ngân hàng, kế toán, kiểm toán, luật hoặc các chuyên ngành khác và có tổng số đơn vị học trình (hoặc tiết học) các môn học về tài chính kế toán, kiểm toán, phân tích hoạt động tài chính, thuế từ 7% trên tổng số học trình (hoặc tiết học) cả khóa học trở lên và đã có thời gian làm việc trong lĩnh vực này từ đủ hai (02) năm trở lên tính từ thời gian tốt nghiệp ghi trên quyết định hoặc văn bằng tốt nghiệp đến thời điểm hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi.

– Nộp đầy đủ hồ sơ dự thi theo quy định của kỳ thi.

Mẫu tài liệu làm hồ sơ thi Đại lý thuế 2020 đợt 1: TẠI ĐÂY

3. Hồ sơ dự thi

a. Người dự thi thuộc trường hợp phải thi 2 môn (có thể đăng ký dự thi 2 môn hoặc 1 môn) nộp hồ sơ bao gồm:

– Đơn đăng ký dự thi theo Mẫu số 05 ban hành kèm theo Thông tư 117/2012/TT-BTC.

– Sơ yếu lý lịch có có dán ảnh màu cỡ 4x6cm, đóng dấu giáp lai, đóng dấu giáp lai giữa các trang xác nhận của cơ quan quản lý lao động có thẩm quyền hoặc Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

– Bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên thuộc một trong các chuyên ngành quy định: Ngành kinh tế, thuế, tài chính ngân hàng, kế toán, kiểm toán, luật (bản sao có chứng thực).

– Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (đối với người nước ngoài) (bản sao có chứng thực).

 

Tài liệu bài tập ôn thi đại lý thuế có lời giải

Tài liệu bài tập ôn thi đại lý thuế có lời giải

 

b. Đối với người dự thi có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên thuộc các ngành khối ngành “không thuộc các khối ngành kinh tế, thuế, tài chính, ngân hàng, kế toán, kiểm toán, luật” nhưng có tổng số đơn vị học trình (hoặc số tiết học) các môn về tài chính, kế toán, kiểm toán, phân tích hoạt động tài chính, thuế đạt từ 7% trên tổng số học trình (hoặc tiết học) cả khóa học trở lên thì nộp hồ sơ bao gồm:

– Bằng tốt nghiệp từ đại học, cao đẳng (bản sao có chứng thực và bản dịch ra tiếng Việt có chứng thực đối với Bằng tốt nghiệp do nước ngoài cấp).

– Bảng kết quả học tập hoặc Bảng điểm toàn khóa học để xác nhận tổng số đơn vị học trình hoặc số tiết học đạt từ 7% trở lên. (bản sao có chứng thực; bản dịch ra tiếng Việt có chứng thực đối với Bảng kết quả học tập, Bảng điểm toàn khóa học do nước ngoài cấp).

– Bảng xác định chuyên ngành đủ điều kiện dự thi.

– Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu (đối với người nước ngoài) còn thời hạn sử dụng (bản sao có chứng thực).

– Giấy xác nhận số năm công tác chuyên môn của đơn vị mà người dự thi đã công tác tại đó hoặc Sổ bảo hiểm xã hội của người dự thi (bản sao có chứng thực).

– 01 ảnh màu cỡ 3x4cm và 02 ảnh màu cỡ 4x6cm chụp trong thời gian 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự thi; 02 phong bì ghi rõ họ, tên, địa chỉ người nhận.

– Giấy xác nhận số năm công tác chuyên môn của đơn vị mà người dự thi đã công tác tại đó, hoặc sổ bảo hiểm xã hội của người dự thi (bản sao có chứng thực).

– Các giấy tờ theo quy định được miễn môn thi (nếu có).

c. Người dự thi đăng ký thi lại các môn thi chưa đạt hoặc đăng ký thi các môn chưa thi, người dự thi nộp 01 bộ hồ sơ, bao gồm:

– Đơn đăng ký dự thi theo Mẫu số 05 ban hành kèm theo Thông tư 117/2012 TT-BTC

– Bản chụp không yêu cầu chứng thực chứng nhận điểm thi do Hội đồng thi thông báo (theo Mẫu số 07 hoặc Mẫu số 08 ban hành kèm theo Thông tư 117).

– 01 ảnh mầu cỡ 3×4 và 02 ảnh mầu cỡ 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự thi; 02 phong bì có dán tem và ghi rõ họ, tên, địa chỉ người nhận thông báo thi, lịch thi, kết quả thi.

– Hồ sơ dự thi được nộp trực tiếp tại Tổng cục Thuế hoặc nộp qua đường bưu chính.

Khi nhận hồ sơ dự thi cấp chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế, nếu kiểm tra thấy hồ sơ không đủ, không đúng theo quy định thì Tổng cục Thuế phải thông báo cho người dự thi ngay khi nhận hồ sơ đối với trường hợp trực tiếp nhận hồ sơ; trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ đối với trường hợp nhận hồ sơ qua đường bưu chính.

 

Hướng dẫn chi tiết các bước hoàn thiện hồ sơ dự thi kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế năm 2020

 

4. Môn thi, hình thức thi, thời gian thi, ngôn ngữ thi

Môn thi Pháp luật về thuế bao gồm: Luật và các văn bản hướng dẫn thi hành về thuế GTGT, thuế TNDN, thuế TTĐB, thuế TNCN, thuế tài nguyên, các loại thuế khác; phí và lệ phí; Luật Quản lý thuế và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Môn thi Kế toán bao gồm: Luật Kế toán và các văn bản hướng dẫn thi hành, Các chuẩn mực kế toán Việt Nam.

Hình thức thi: Thi viết

Thời gian thi: 180 phút/môn thi

Ngôn ngữ thi: Tiếng Việt

Trên đây là những thông tin về kỳ thi Đại lý Thuế mới nhất từ Tổng Cục Thuế, học viện TACA hy vọng sẽ giúp bạn nắm rõ một phần nào thông tin về kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế dự kiến diễn ra vào tháng 4 năm 2020.

Nếu có bất cứ vướng mắc nào về kỳ thi Đại lý thuế 2020 đợt 1, hãy gọi ngay Tổng đài tư vấn kỳ thi Đại lý thuế 2020 đợt 1 của Học Viện TACA để nhận được những tư vấn tận tình nhất theo số hotline: 0933.511.911 – 0941.611.911 – 0985.611.91

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan