8 Cuốn Sách Hay Kế Toán Nên Đọc

Thành công không phải may mắn, đó là một sự lựa chọn. Hầu hết mọi người không may mắn có được thành công, họ đã chủ động bước nhanh hơn về phía trước và nắm lấy cơ hội để thành công.

Sự lựa chọn khi bạn quyết tâm chọn combo 8 cuốn của TACA, nghĩa là bạn đã chọn lựa con đường đi cho riêng mình. Bạn không chỉ muốn trở thành bậc thầy chuyên sâu về thuế, mà còn muốn sở hữu trí tuệ của một nhà quản trị. Bạn đã biết biến điểm mục tiêu thành một mục tiêu lớn mà bạn tâm huyết theo đuổi.

Mỗi cuốn sách trong combo 3 này là một mắt xích để kiến tạo nên sự nghiệp kế toán của bạn. Bạn sẽ thấy hình ảnh về từng giai đoạn kế toán mà mình đã trải qua, cũng như cách để thiết kế hệ thống thông tin báo cáo quản trị cũng như cách thiết lập kế hoạch ngân sách, quản trị dòng tiền , phân bổ nguồn lực tài chính và quản trị dòng tiền xuyên suốt trong quá trình thực hiện kế hoạch. Qua những hình ảnh động trên con chữ bạn sẽ hiểu thấu “mình là ai”, “vị trí thật sự của mình” trong mắt chủ doanh nghiệp. Từ đó bạn sẽ hành động mạnh mẽ hơn, các nghiệp vụ của bạn cũng được mềm mại hơn, khi bạn thay nó bằng “các mẫu báo cáo quản trị. Đó là khi bạn cần đến “các mắt xích tiếp theo” trong combo này.

8 cuốn sách nó sẽ tạo nên một combo sức mạnh giúp bạn trở thành chuyên gia về thuế và quản trị. Nó được thiết lập để giúp cuộc sống bạn nhẹ nhàng hơn, thoải mái hơn trong môi trường doanh nghiệp. Bạn sẽ học được cách tư duy đúng về cách lồng ghép kiến thức thuế và quản trị, bạn sẽ trở nên khác biệt trong số đông Kế toán na ná nhau.

Khi bạn khai phá sức mạnh kiến thức trong 8 cuốn của combo 3. Bạn sẽ có tư duy đúng đắn để tư vấn cho chủ doanh nghiệp hoặc ban quản trị doanh nghiệp những việc nên làm, những việc không nên làm, những điểm cần kiểm soát. Tối ưu chi phí vào phân khúc nào trên thị trường kinh doanh. Lúc đó bạn bạn không chỉ còn là một kế toán được mọi doanh nghiệp săn đón nữa. Mà trên hết Bạn có tư duy và bao quát như một giám đốc tài chính tương lai.

Dưới đây là 8 cuốn tạo được các học viên của TACA gọi là “Bestseller” kiến tạo nên sự nghiệp kế toán của họ.

CUỐN 1: Chân Dung Kế Toán Trưởng Thực Thụ

Chân dung kế toán trưởng thực thụ

Chân dung kế toán trưởng thực thụ

Cách một số kế toán trưởng phá vỡ những thói quen cũ để kiến tạo và phát triển vượt trội “

Học hỏi là điều duy nhất mà trí tuệ không bao giờ mệt mỏi. Không bao giờ sợ hãi và không bao giờ nuối tiếc.

Đôi lúc chúng ta cảm thấy mình thật bế tắc. Chúng ta muốn thay đổi sự nghiệp nhưng tất cả chỉ như “muối bỏ bể”. Thật may là điều đó không đúng. Nếu như bạn chưa biết bắt đầu từ đâu thì cuốn sách này là một xuất phát điểm tuyệt vời.

Trong cuốn sách này tác giả không chỉ giải thích những gì bạn cần biết mà còn chỉ ra cách làm thế nào để kiến tạo và phát triển vượt trội trong sự nghiệp. Cuốn sách nêu ra các vấn đề quan trọng như xác định rõ mục đích và hành động. Cuốn sách cũng sẽ giúp bạn từng bước nhận ra mục tiêu và khát vọng mà bạn muốn vươn tới. Trong quá trình đó, bạn sẽ hiểu thêm về bản thân mình, bạn đang đứng ở đâu và bạn muốn trở thành ai.

Hành trình của bạn bắt đầu ngay tại đây, chính lúc này, bạn có thể thay đổi sự nghiệp của mình, phát triển tư duy và trao quyền cho chính mình để tạo ra một tương lai tuyệt vời – Một tương lai tràn đầy tình yêu thương, niềm vui và giàu có. Nếu bạn suy nghĩ, hãy suy nghĩ những điều lớn lao. Nếu bạn sống hãy sống thoải mái.

Bạn đăng ký để nhận sách tại đây nhé!

CUỐN 2: Cẩm Nang Kế Toán Trưởng Thực Thụ

Cẩm nang kế toán trưởng thực thụ

Cẩm nang kế toán trưởng thực thụ

Cuốn sách này không được viết để nói cho bạn cần phải làm gì hay làm như thế nào. Mục tiêu của nó không phải để chỉ ra cho bạn một cách thức, mà là trao tặng cho bạn một lý do để trở thành kế toán trưởng thực thụ.

Nhiều năm nữa một số người có thể nhìn lại và tự hỏi bản thân rằng mình đưa ra quyết định đúng đắn hay không? Mình có tận dụng được nhiều nhất các cơ hội để trở thành kế toán trưởng sớm nhất trong cuộc hành trình hay không? Chúng ta, những người làm kế toán đều có cùng mục tiêu hướng đến vị trí kế toán trưởng.

Bây giờ là thời điểm thích hợp nhất để hoạch định kế hoạch cho tương lai. Đừng chờ đợi, dùng thời gian trôi đi vô ích. Chúng ta phải tận dụng thời gian. Chỉ sau vài năm nữa thôi, nhìn lại ngày hôm nay, bạn sẽ cảm thấy vui, hài lòng hay lo sợ? Tôi hy vọng cuốn sách này sẽ truyền cảm hứng cho các bạn Kế toán thúc đẩy hành động để có những kết quả tuyệt vời trong tương lai.

Bạn đăng ký để nhận sách tại đây nhé!

CUỐN 3: Kế Toán Thuế Chuyên Sâu

Sách kế toán thuế chuyên sâu

Sách kế toán thuế chuyên sâu

Cuốn sách này là tiền đề để bạn có cái nhìn chân thực về góc cạnh chuyên sâu về kế toán và thuế. Nó sẽ nhẹ nhàng hơn 2 cuốn sách trên. Nếu bạn cảm thấy hiện tại mình chỉ quanh quẩn với tình huống thuế của một lĩnh vực hoạt động sản xuất, mà chưa biết nhiều đến những tình huống khó nhằn “dở khóc dở cười” xoay quanh các sắc thuế, mặc dù bạn đang là kế toán trưởng, hay nắm lòng các kiến thức chuyên môn. Thậm chí cả kiến thức về quản trị bạn cũng vững như bàn thạch. Nhưng trước sự thay đổi chóng mặt của các thông tư nghị định, để bạn dễ dàng kiểm soát sự đổi mới về luật thuế. Cuốn sách đóng vai trò như một công cụ giúp bạn kiểm soát phòng ban kế toán được tốt hơn, nhất là về các thông tư – nghị định xoay quanh vấn đề lương thưởng, bảo hiểm như mối tơ vò của kế toán.

Cuốn sách sẽ giúp bạn rà soát nhanh hơn những nghiệp vụ kế toán liên quan đến tiếp nhận xử lý, kiểm kê đối chiếu kiểm soát rủi ro về hàng tồn kho, các rủi ro vad gian lận ảnh hưởng đến BCTC liên quan đến TSCĐ. Ngoài ra cuốn sách như một thủ thuật giúp bạn rà soát nhanh các chỉ số trên báo cáo tài chính. Nhận biết rủi ro, gian lận tiềm ẩn, và chỉ ra cho bạn một đường đi là biện pháp phát hiện ngăn ngừa.

Nếu công ty bạn mới thành lập thì cuốn sách là phương thuốc quý khi hệ thống tất cả những thủ tục cần cho DN bạn, hệ thống rạch ròi các hồ sơ kê khai quyết toán thuế, cũng như kỹ năng làm việc với cơ quan thuế nếu bạn đang dần tiến thân lên vị trí Kế toán trưởng.

Đừng ngại ngần nếu muốn đột phá, bạn là một kế toán dập khuôn hay là một kế toán hiện đại biết đón đầu cơ hội mới đến với mình. Không có gì là tuyệt đối chỉ có đổi mới, mới làm nên cơ nghiệp!

Bạn đăng ký để nhận sách tại đây nhé!

CUỐN 4: Giáo trình Ôn Thi Chứng Chỉ Hành Nghề Đại Lý Thuế

Giáo trình pháp luật thuế - Ôn thi Đại Lý Thuế

Giáo trình pháp luật thuế – Ôn thi Đại Lý Thuế

Tổng hợp những văn bản pháp luật mới nhất về Thuế, có đối chiếu, so sánh với các quy định cũ giúp người đọc hiểu sâu sắc và có cái nhìn tổng quan về từng sắc thuế.

Cuốn sách này cập nhập đầy đủ chi tiết bổ sung và sửa đổi các sắc Thuế theo đúng quy định hiện hành của Luật thuế Việt Nam, được trình bày thông mình và rất gần gũi.

Chính các kiến thức được trình bày “ngắn gọn, dễ hiểu, có tính thực tế cao” mang lại tư duy đúng đắn cho người đọc. Đã giúp nhiều bạn mua sách của TACA rinh chứng chỉ thuế trên tay sớm nhất với lộ trình ôn cụ thể được đề ra trong cuốn sách.

Bạn đăng ký để nhận sách tại đây nhé!

CUỐN 5: Giáo trình ôn thi chứng chỉ hành nghề Đại Lý Thuế (Môn kế toán)

Giáo trình Môn Kế Toán - Ôn Thi Đại Lý Thuế

Giáo trình Môn Kế Toán – Ôn Thi Đại Lý Thuế

Như bạn đã biết để đăng ký kỳ thi chứng chỉ hành nghề dịch vụ về thuế thì ngoài môn “Pháp luật thuế” ra bạn sẽ phải thi thêm môn “Kế toán”. Nhưng có một điều may mắn là nếu bạn tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán và thời gian bằng hoặc trên 5 năm kinh nghiệm thực tế, thời gian tính từ thời điểm tốt nghiệp ghi trên bằng tới thời điểm nộp hồ sơ dự thi. Thì một tin vui cho bạn là sẽ không phải thi thêm môn kế toán nữa. Ngược lại nếu không đủ những điều kiện trên thì bạn cũng đừng buồn, vì trong cuốn giáo trình của TACA sẽ giúp bạn ôn luyện môn “Kế Toán” trong kỳ thi Đại Lý Thuế. Cuốn sách là sự  cải thiện khô cứng trong luật kế toán. Nếu các kiến thức nền tảng về kế toán của bạn vẫn đang bập bùng cũng như chưa hiểu “sõi” hết các nội dung trong “26 Chuẩn mực Kế Toán Việt Nam”. Thì cuốn sách này là một chọn lựa tuyệt vời. Các chuẩn mực nguyên tắc được giải thích chi tiết, lồng ghép các tình huống thực tế, cùng bộ đề xuyên suốt kết hợp với lý thuyết giúp bạn vượt qua môn kế toán một cách nhẹ nhàng khi kỳ thi đến.

Bạn đăng ký để nhận sách tại đây nhé!

CUỐN 6: Bộ đề ôn thi Đại Lý Thuế (Có lời giải)

Bộ Đề Đại Lý Thuế 2019 - Ôn Thi Đại Lý Thuế

Bộ Đề Đại Lý Thuế 2019 – Ôn Thi Đại Lý Thuế

Được biên soạn theo cấu trúc đề của Tổng cục thuế, bám sát nội dung thi có kèm lời giải giúp người đọc hiểu rõ cách làm bài và có chiến lược phân bổ thời gian hợp lý.

Cuốn bộ đề sẽ cung cấp tổng hợp “Ngân hàng đề thi lớn nhất” kèm theo những phân tích, hướng dẫn cùng lời giải chi tiết từng đề sẽ giúp Bạn: Cách làm bài hiệu quả và phân bổ thời gian hợp lý nhất và kinh nhiệm tối ưu điểm số trong ký thi.

Cuốn Bộ đề ôn thi gồm tất cả các dạng bài tập thuế GTGT, thuế TNDN, thuế TNCN, thuế TTĐB, bộ đề chẵn tổng hợp và bộ đề lẻ tổng hợp. Quan trọng, cốt lõi nhất trong cuốn Bộ đề thi, Thầy Minh nêu rõ chi tiết, hướng dẫn cách làm từng dạng bài, cách trình bày, cách dẫn dắt, cách giả dụ bối cảnh của đề bài và có lời giải cho tất cả những bộ đề trên. Đây là giải pháp hiệu quả nhất, đơn giản nhất, dễ học nhất giúp những bạn không có thời gian đi học hoặc những ai đang rất hoang mang mất phương hướng không biết học như thế nào để thi đậu chứng chỉ Đại lý thuế.

Bạn đăng ký để nhận sách tại đây nhé!

CUỐN 7: Lập và phân tích Báo cáo quản trị

Lập và phân tích báo cáo quản trị

Lập và phân tích báo cáo quản trị

Nếu cuốn “Chân dung Kế toán trưởng thực thụ” là tiền đề giúp bạn nhận ra được sứ mệnh của “báo cáo quản trị” trong doanh nghiệp mình thì cuốn sách này lại giúp bạn “ Cách tạo ra báo cáo kế toán quản trị và thông tin nội bộ mà Doanh nghiệp mong muốn”.

Hãy tạm phá bỏ tư duy “ăn chắc mặc bền”về báo cáo tài chính lại, và nên tập dần thích nghi với các mẫu báo cáo quản trị, nó không phải là sự “ép buộc”. Mà là cơ hội để bạn có tiếng nói và sự tôn trọng “thực sự trong DN mình. Cuốn sách sẽ chỉ ra cho bạn tất cả lợi ích của mẫu BCQT, bạn có thể dễ dàng nhận biết: Vị trí đứng của mặt hàng mình đang kinh doanh có thật sự hiệu quả so với mặt bằng chung của thị trường. Cuốn sách không chỉ giúp bạn “nắm bắt được kết quả trên mặt báo cáo, mà còn cung cấp cho bạn những công cụ so sánh, phân tích để đưa ra các chiến lược kinh doanh mang lại lợi nhuận khủng. Thậm chí bạn còn có thể lồng ghép để đưa ra phương pháp “quản trị chi phí thuế” tạo ra một số thuế nhỏ nhất mà DN phải nộp.

Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu được Kế toán quản trị quan tâm đến việc cung cấp các thông tin cho giám đốc – nghĩa là, người bên trong tổ chức chỉ đạo và kiểm soát các hoạt động của tổ chức. Ngược lại, “Kế toán tài chính” quan tâm đến việc cung cấp thông tin cho các cổ đông, chủ nợ và những người ngoài DN. Bạn sẽ hiểu sâu hơn là Kế toán tài chính cung cấp các thông tin quan trọng được người ngoài doanh nghiệp sử dụng để đánh giá kết quả hoạt động tài chính của 1 công ty trong quá khứ.

Hãy biết lập và triển khai mô hình kế toán quản trị cho riêng DN mình trước các kế toán khác chỉ biết đến BCTC.

Bạn sẽ không thuyết phục được người khác hay tổ chức nào đó chỉ bằng câu nói “Tôi nghĩ thế này” vì những câu nói không có căn cứ sẽ không có tính thuyết phục.

Nhưng khi bạn đưa những số liệu hay dữ liệu làm căn cứ, chẳng hạn như: “Sau khi thực hiện phương án này, đã mang đến kết quả với số liệu này, tôi cho rằng chúng ta đang đi đúng hướng và nên tiếp tục” thì chắc chắn hiệu quả thuyết phục sẽ khác.

Bạn đăng ký để nhận sách tại đây nhé!

CUỐN 8Lời tự thú của những người đã từng thất bại và thành công trong kỳ thi Đại lý thuế

(Đây là cuốn được tặng miễn phí khi bạn mua trọn bộ 7 cuốn của TACA – 1 món quà giá trị để bạn chinh phục kỳ thi Đại Lý Thuế).

Cẩm Nang Ôn Thi Đại Lý Thuế 2019

Cẩm Nang Ôn Thi Đại Lý Thuế 2019

Trong cuốn sách này được chia sẻ những kinh nghiệm của những người đã trải qua kỳ thi Đại Lý Thuế, thành công và thất bại của họ. Quyển sách cũng hướng dẫn 2 đề thi chẵn – lẻ theo đúng form của tổng cục thuế và có hướng dẫn làm bài chi tiết.

Bạn đăng ký để nhận sách tại đây nhé!

Trên đây là tủ sách của Taca là 8 Cuốn sách hay kế toán nên đọc một lần trong đời.

Bạn có thể xem chi tiết mục lục sách của Taca tại đây: Tủ sách Taca – Kiến Tạo Sự Nghiệp

TACA- KIẾN TẠO SỰ NGHIỆP!

Bài viết liên quan