Phần thưởng cao quý nhất chỉ dành cho người bền chí

Tôi đã từng thấy có những bạn thành công khi chinh phục kỳ thi CPA & chứng chỉ hành nghề kế toán với điểm số rất ấn tượng. Và “ấn tượng” nhất chính là phương pháp và những chiến lược ôn thi khoa học của họ.  

Bí quyết để chinh phục kỳ thi CPA là cần có tài liệu ôn thi hiệu quả

Những bí quyết của các bậc tiền bối CPA được đúc kết qua 7 cụm từ là: Động lực + thói quen + phương pháp học + Làm bài tập + giải đề + Tổng ôn.

Để khởi động khi bắt đầu ôn luyện CPA, APC, bạn sẽ phải tự tổng hợp tài liệu ôn thi CPA các môn, để tiết kiệm thời gian của bạn TACA đã tổng hợp tài liệu ôn thi CPA 2019 của 7 môn hay còn được gọi là “đòn bẩy tài liệu ôn thi”. Đòn bẩy là quá trình nhân thành quả công việc lên gấp nhiều lần một cách nhẹ nhàng. Nói cách khác, bạn chỉ cần bỏ ra chút ít sức lực để đọc hết “tài liệu ôn thi CPA 2020” dưới đây thì kết quả thu về cực kỳ to lớn.

Tuy nhiên tài liệu ôn thi CPA 2020 không phải là phép màu, “phép màu” chính là phương pháp bạn ôn luyện, một mẹo nhỏ là bạn nên đọc các “chỉ mục” trong tài liệu ôn thi để giúp bạn hiểu nội dung cấu trúc thế nào. Điều này giúp bạn biết những chi tiết mình sắp đọc nói về cái gì.

Phương pháp ôn thi CPA hiệu quả

Đặt câu hỏi để tăng độ tương tác: Ý chính của chương, đoạn này là gì? Những công thức nào cần nhớ?

Đọc và đọc: Bạn phải nỗ lực đọc sau khi đã tóm tắt chỉ mục và trong lúc đọc thì chú ý gạch chân, highlight những từ khóa, khái niệm, định nghĩa, công thức. Điều này sẽ giúp bạn lưu giữ thông tin tốt hơn.

Sau khi đọc được vài trang, bạn nên dừng lại và trả lời các câu hỏi mà bạn đã đặt ra như ý chính, công thức cần nắm. Nếu chưa trả lời được bạn nên đọc lại một lần nữa.

Ôn lại những gì đã học: Rà lại và ghi ra toàn bộ các ghi chú, công thức, khái niệm, định nghĩa, ý chính. Điều này giúp bạn ghi nhớ những gì đã học. Nên ôn lại vài ngày một lần để tránh quên. Đặc biệt hãy highlight những ý quan trọng trong tài liệu ôn thi CPA.

Bạn nên kiên nhẫn vì chắc chắn bạn càng học sẽ thấy nhiều kiến thức trước đây mình chưa biết và sẽ thấy càng thú vị. 

Làm bài tập, giải đề CPA

Chọn làm bài tập sau khi đã học được vài phần, hoặc theo chủ đề. Lưu ý kiểm tra các câu bạn làm sai và sai ở đâu để tìm đọc lại chủ để đó. Đọc lại giúp bạn sẽ không làm sai một lần nữa và củng cố kiến thức đã học.

Tổng ôn & kiểm tra thành quả ôn luyện CPA 

Một tuần hoặc 1 tháng trước kỳ thi bạn nên xem lại toàn bộ thông tin của các môn đã học. Điều này quyết định trong đầu bạn có gì cho kỳ thi sắp tới. Cân bằng thời gian tổng ôn kiến thức giúp bạn giảm tải căng thẳng trước kỳ thi
Cách tốt nhất là tăng lượng giờ học trong ngày lên so với bình thường và cách li bạn khỏi các mạng xã hội hay bất kỳ điều gì làm bạn xao nhãng. Nếu bạn có bất kỳ công việc gì hãy nhờ người khác làm vì bây giờ bạn phải tập trung 100%.
Thời gian review càng dài sẽ giúp bạn nắm đủ lượng kiến thức, giúp bạn tăng độ tự tin trước ngày thi. Review sẽ làm bạn căng thẳng và quá tải nhưng là cơ hội cuối cùng để bạn gia tăng nhiều nhất lượng kiến thức đã học.
Tốt nhất là ghi chú lại toàn bộ thông tin review vào một cuốn vở hoặc file excel từng môn từ khi bắt đầu review như: khái niệm, định nghĩa, công thức, chủ đề, lỗi sai khi làm bài tập.
Thử làm lại bài tập một lần nữa những phần dễ sai sau khi review mỗi môn. Nếu còn sai thì ghi chú lại.

Tâm lý khi đi thi

Vì bạn đã nỗ lực và đạt được 1 lượng kiến thức khi ôn và review nên bạn khá tự tin. Bạn nên hít thở thật sâu trước khi vào phòng thi và nhớ uống đầy đủ nước. Quan trọng nữa là phải làm bài thật nhanh nếu không bạn sẽ không kịp giờ.
Bạn nên đọc lướt toàn bộ các câu hỏi để nhận định câu nào bạn làm được và lên hướng đi cho câu đó, tránh trường hợp bạn chọn làm câu làm bạn phân vân và mất phương hướng. Khi đã nắm được 80% kiến thức thì giấc mơ chinh phục chứng chỉ hành nghề kế toán 2020 chỉ còn là vấn đề thời gian

Trên đây là những gì các bậc tiền bối cao thủ CPA chia sẻ về những tài liệu ôn thi, chiến lược ôn thi CPA hiệu quả. [Miễn phí tải về] Trọn bộ tài liệu ôn thi CPA & chứng chỉ hành nghề kế toán 2020 bí kíp đi thi tại đây:

Chúc bạn ôn thi CPA hiệu quả!

Để nâng cao tỷ lệ đậu kỳ thi CPA 2020 tới đây, mời bạn tham gia tổng ôn tại đây!

Hoặc Đăng ký Tham gia Tổng ôn & Học nhóm tại đây

 

TACA – Đào tạo ôn thi chứng chỉ hành nghề Kế toán – Kiểm toán!

 

Bài viết liên quan