“CHIẾN THUẬT” THI CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ KẾ TOÁN 2019 CHẮC CHẮN ĐẬU

“CHIẾN THUẬT” THI CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ KẾ TOÁN 2019 CHẮC CHẮN ĐẬU

Để thi đỗ ngay trong 1 kỳ thi bạn cần giải bài toán “Thời gian hữu hạn cho khối lượng kiến thức khổng lồ.”

Càng về cuối các bạn sẽ càng thấy khối lượng kiến thức của kỳ thi này nó quá lớn. Nhưng tất cả những người đã thi đậu chứng chỉ này đều thừa nhận, họ đã nhận được những phần thưởng xứng đáng.

Như thế nào thì đậu ?
+ Thứ nhất, các môn thi đều không được dưới 5 điểm
+ Thứ hai, tổng 4 môn phải từ 25 điểm trở lên

🎯Theo kinh nghiệm anh Trần Đại người đã từng xuất sắc vượt qua kỳ thi thì :

1️⃣ Môn Kế toán: Đây là môn “xương” nhất mặc dù chúng ta đều là dân kế toán lâu năm. Để được 5-6 điểm môn này thì không quá khó nhưng để tăng 1 điểm môn này thì tốn thời gian, sức lực gấp mấy lần môn khác. Do vậy không nên ưu tiên học môn này. Trừ phần kế toán quản trị phải học kỹ để ăn chắc 2 điểm (phần này ít, dễ học và dễ được điểm tối đa), lý thuyết ăn 2 điểm, định khoản ăn 2 điểm thì 6 điểm trong tầm tay rồi.
Mục tiêu 5.5 -> 6 điểm

2️⃣ Môn Pháp luật: Môn này 1 số bạn điểm rất cao. Tuy nhiên, kỳ vọng gỡ điểm ở môn này thì rủi ro cũng rất lớn. Đề hỏi đúng chỗ cần học thuộc, mình không biết thì mất điểm nguyên câu đó luôn.
Mục tiêu 6 điểm

3️⃣ Môn Thuế: Tuy không phải là môn dễ nhưng nhìn chung các quy định về thuế là dễ hiểu và ít tranh cãi hơn môn luật. Chịu khó làm hết bài tập thầy cô dạy là ổn.
Mục tiêu 6.5 -> 7 điểm

4️⃣ Môn Tài chính: Môn này tuy lúc học thì hơi khó nhưng các dạng bài lại không nhiều, không thay đổi thường xuyên như môn Luật và môn Thuế. Chịu khó làm bài tập, làm đi làm lại cho quen để rút ngắn thời gian làm bài (thường dài) và hạn chế nhầm lẫn bấm máy. Lý thuyết thì chỉ nên học những vấn đề cơ bản các thầy dạy trên lớp (slides). Không cần sưu tầm bộ câu hỏi khó, các bạn sẽ tự làm mình choáng.
Mục tiêu môn này 7 -> 8 điểm

ÔN THI VÀ THI NHƯ THẾ NÀO ĐỂ CHẮC CHẮN ĐẬU ?

Đây là lộ trình mà các Học viên của Học viện Taca đã trải nghiệm và có tỷ lệ đậu 100% trong suốt 5 năm qua. Chia sẻ lại tới các bạn!

PHƯƠNG PHÁP HỌC TRÊN LỚP:

1. Đi học đầy đủ
Bởi vì những gì cơ bản nhất, tinh hoa nhất các thầy cô đều nói trên lớp cả. Nhớ những gì các thầy cô nói trên lớp là hành trang rất tốt để vào phòng thi. Nghe người khác nói hiệu quả tiếp thu nhanh gấp 4 lần tự đọc. Hơn nữa ở đây chúng ta lại toàn được nghe những chuyên gia hàng đầu thì hiệu quả còn hơn nhiều.

2. Thu âm các bài giảng, copy vào điên thoại để thường xuyên nghe lại. Khi quên chỗ nào lại mở máy ra để cô “giảng” lại.

3. Chỉ nên ôn trong phạm vi những bài học ở lớp ôn và trong tài liệu mà Bộ tài chính công bố. Ưu tiên học kỹ hơn những phần quan trọng (các thầy nhấn mạnh trên lớp, hoặc đánh giá bằng cảm quan của bản thân)

THAM GIA THI THỬ VÀ CHỮA ĐỀ:

4. Về cuối đợt ôn nên giải hết các đề thi trong 3 – 5 năm gần nhất. Khi giải nên đặt mình vào hoàn cảnh trong phòng thi. Làm nhiều sẽ quen, khi nào mỗi câu thời gian hoàn thành trong vòng không quá 35’ là ok.

THAM GIA HỌC NHÓM (Có trợ giảng dẫn dắt):

5. Muốn đi nhanh hãy đi một mình, nhưng nếu muốn đi xa hãy đi cùng nhau!. Đại ý của triết lý này đều cho thấy sự quan trọng của việc làm việc cùng nhóm. Việc này đặc biệt quan trọng trong quá trình ôn thi.

🎯Thứ nhất: Xác định những thành viên có mục tiêu chung, cụ thể ở đây là đạt được chứng chỉ như kỳ vọng🎯Thứ hai: Thiết lập lịch học cố định cụ thể và nội dung sẽ học theo dẫn dắt của Trợ giảng

RÈN LUYỆN KỸ NĂNG LÀM BÀI:

6. Chú ý luyện kỹ năng làm bài. Khi thi nhất định làm hết các câu. Câu nào không biết thì làm theo kinh nghiệm hoặc suy đoán. Hãy nhớ: Viết sai không bị trừ điểm, không viết không có điểm. Nên làm mỗi câu 1 tờ, việc bổ sung thêm ý sẽ dễ dàng hơn. Cố gắng dành 5-10’ cuối để soát lại bài.

Học viện Taca xin gửi tới bạn Chương trình Đặc Biệt Ôn thi chứng chỉ Kế toán hành nghề.

Chương trình này không có lý thuyết dàn trải, không có thầy đọc trò ghi. Ở đây, thí sinh được thực chiến, tập trung vào những điểm cốt lõi nhất của đề thi, luyện các dạng bài tập và được hướng dẫn cách làm bài đạt kết quả cao nhất cùng đồng đội.

Thời lượng: 12 buổi/môn

ĐỊA ĐIỂM: Tầng 4, Toà Seabank, Số 170 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

LINK ĐĂNG KÝ THAM GIA

HỌC PHÍ:

+ 300.000/môn đối với học viên đã từng học tại Taca

+ 500.000/môn đối với học viên chưa từng học tại Taca

(Lưu ý: Thí sinh đóng thêm 200.000đ/môn khi tham gia học nhóm cùng người truyền lửa)

Chúng tôi cam kết chuyển giao toàn bộ Kiến thức và Cách làm bài thi đạt kết quả cao nhất tới thí sinh. Hỗ trợ giải đáp những thắc mắc của học viên trong và sau khoá học.

Hotline: 0962 511 911 – 0933 511 911 – 0941 611 911

Hẹn gặp lại bạn!
TACA – KIẾN TẠO SỰ NGHIỆP