Đó là khẳng định của bà Nguyễn Thị Cúc – Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn Thuế Việt Nam đối với những vướng mắc mà doanh nghiệp gặp phải trong quá trình triển khai luật.
Mặc dù những chính sách, pháp luật về thuế đã thay đổi theo hướng tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, tuy nhiên, vẫn còn có những doanh nghiệp cho rằng, họ vẫn còn gặp những vướng mắc với thủ tục thuế.
“Vướng mắc nhỏ trong văn bản nhưng nếu như được sửa đổi lại có ý nghĩa lớn với doanh nghiệp” – bà Cúc khẳng định.
Theo bà Cúc, tuyên truyền về các chính sách thuế là chức năng của ngành thuế, tuy nhiên ngành thuế lại không thể “xuống tận nơi” để tuyên truyền cho từng doanh nghiệp. “Do đó, ngành thuế nên thông qua các đại lý thuế để tuyên truyền các chính sách thuế tới doanh nghiệp” – Thời báo Enternews.
🎯Điều này mở ra tầm nhìn lớn cho nghề Đại lý thuế – Tư vấn thuế. Các đại lý thuế không chỉ là người tư vấn, giúp đỡ các doanh nghiệp giải quyết những thủ tục về thuế, mà còn hỗ trợ đắc lực cho ngành thuế trong việc triển khai quy định thuế trực tiếp tới từng doanh nghiệp, từng người nộp thuế.
Cho thấy rằng, việc phát triển đông đảo các Đại lý thuế trên khắp cả nước là hạng mục rất quan trọng và được ưu tiên. Bên cạnh đó, luật cũng đã đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở ra đại lý thuế và mở rộng phạm vi cho đại lý thuế được làm kế toán cho doanh nghiệp siêu nhỏ.
Điều này mở ra cơ hội lớn cho những người làm nghề Tài chính kế toán tham gia vào sân chơi Đại lý thuế thuế, cũng như ý nghĩa của Đại lý thuế trong nền kinh tế vĩ mô.
1️⃣ Cơ hội nào cho những người làm nghề Tài chính kế toán gia nhập Đại lý thuế? Xu hướng Phát triển Đại lý thuế đến năm 2025, năm 2030 của Chính phủ
2️⃣ Làm thế nào để mở một Đại lý thuế? Có cần giấy phép hành nghề nào không?
3️⃣ Những thay đổi của kỳ thi chứng chỉ đại lý thuế trong thời gian tới. Cập nhật các kiến thức cần trang bị để thi đậu Chứng chỉ Đại lý thuế?
4️⃣ Điều gì tạo nên sức hút tuyệt đối của một chuyên gia tư vấn thuế? Làm sao tôi có thể tìm kiếm khách hàng trong ngành này? Tôi có thể làm gì để giúp các Doanh nghiệp khắc phục khó khăn, ổn định SXKD và tiếp tục phát triển.
5️⃣ Bằng cách nào các Đại lý thuế có thể tồn tại và phát triển trong bối cảnh mới để trở thành Đại lý thuế Top đầu
6️⃣ Thực tiễn xây dựng, phát triển nghề Đại lý Thuế, tư vấn Thuế tại Deloitte.
Một cuộc hội ngộ hiếm hoi giữa các bậc tinh anh đang thống trị nghề Tư vấn thuế. Những người có tầm ảnh hưởng tuyệt đối trong giới tài chính kế toán. Một thế giới chìm ít được nhắc đến. Họ là những người phát ngôn chính trả lời các câu hỏi trong buổi tọa đàm lần này.
Speaker 1. Bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội tư vấn thuế Việt Nam
Speaker 2. Ông Bùi Tuấn Minh, Phó tổng giám đốc Deloitte Việt Nam
Speaker 3. Đại diện Tổng Cục Thuế
Speaker 4. Đại diện Cục Thuế Hà Nội
Speaker 5. Ông Nguyễn Trung Thắng, Giám đốc thuế KPMG Việt Nam
🎯Link đăng ký tham dự: https://forms.gle/1gZ4FPgZzxV29Yiu9
Thời gian: Ngày 10/01/2021, từ 8h00 – 12h00
Địa điểm: Star Galaxy, 87 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Nếu bạn muốn nhận chiếc chìa khóa và tấm bản đồ phát triển nghề Tư vấn thuế thì hãy đến gặp chúng tôi. Tôi sẽ trao cho bạn!
Hotline tư vấn: 0985 611 911; 0962 511 911
TACA – KIẾN TẠO SỰ VƯỢT TRỘI !

Bài viết liên quan