Học kế toán online trực tuyến cùng chuyên gia hàng đầu tại TACA

Học kế toán online trực tuyến cùng chuyên gia hàng đầu tại Học viện TACA.

Trọn bộ những kiến thức giúp bạn thành công trong sự nghiệp kế toán

Gió có thể dập tắt ngọn nến nhưng lại thổi bùng những đốm lửa. Cũng hệt như cách bạn ghi điểm, hay chấp nhận lùi lại phía sau của cơn bão cắt giảm nhân sự phụ thuộc vào cách bạn thể hiện năng lực của mình trong lúc này.

Tôi vẫn thường khuyên anh em làm chuyên môn tài chính – kế toán nên nỗ lực tìm hiểu thêm về hoạt động của doanh nghiệp. Cách bạn hiểu ông chủ cũng như cách vận hành của doanh nghiệp chính là then chốt để thích ứng tốt hơn và đóng góp tốt hơn cho tổ chức.

Kiến thức chuyên môn được đào tạo ở trường lớp, sách vở (cho dù là kinh điển), hay trên các forum nghề nghiệp là chân trái. Còn hiểu biết về ngành, về doanh nghiệp, về con người, cách bạn giúp ông chủ phản ứng với những khó khăn chính là chân phải.

Bạn không thể nào thành công nếu chỉ đi bằng một chân. Và cũng không thể vượt qua khó khăn, tiến nhanh, tiến mạnh, tiến thẳng vào tương lai bằng cách nhảy lò cò. “Luôn luôn là một quả táo xanh, bởi khi bạn chín, ai đó sẽ hái bạn”. Việc học tập và phát triển bản thân là một quá trình dài đòi hỏi sự thay đổi, cải tiến và nỗ lực  không ngừng nghỉ.

Bởi vì, ngày hôm nay, nếu bạn dừng lại, có nghĩa là bạn đang thụt lùi lại phía sau.

Chính lúc này, bạn cần có được những kiến thức tốt nhất có thể, từ công nghệ đang thúc đẩy quá nhiều thay đổi trong cách thức vận hành với yêu cầu ngày càng cao và khác đi đối với một người làm nghề tài chính kế toán. TACA luôn đồng hành cùng bạn – những người làm nghề kế toán kiểm toán chân chính.

KHI THAM GIA KHOÁ HỌC BẠN SẼ ĐƯỢC:

 • Học tập trực tiếp với những giảng viên là các chuyên gia hàng đầu
 • Được trang bị những kiến thức bổ ích nhất để củng cố và phát triển sự nghiệp
 • Được tương tác với giảng viên và các học viên khác giống như trong lớp học offline
 • Được đặt câu hỏi và tham gia phát biểu ý kiến
 • Được mở rộng mạng lưới giao lưu kết nối
 • Nhận tri ân ưu đãi cực khủng chỉ có trong đợt này 

Chương trình Học kế toán online trực tuyến cùng chuyên gia hàng đầu không chỉ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn những âu lo về di chuyển, còn giúp bạn tạo nên một combo sức mạnh giúp bạn trở thành chuyên gia về thuế và quản trị. Chúng được thiết lập để giúp cuộc sống bạn nhẹ nhàng hơn, thoải mái hơn trong môi trường doanh nghiệp. Bạn sẽ học được cách tư duy đúng về cách lồng ghép kiến thức thuế và quản trị, bạn sẽ trở nên khác biệt trong số đông Kế toán na ná nhau.

Khi bạn khai phá sức mạnh kiến thức trong tất cả khoá học của chương trình, bạn sẽ có tư duy đúng đắn để tư vấn cho chủ doanh nghiệp những điểm cần kiểm soát, những việc cần phải làm, những chi phí cần tối ưu, dựa vào những dữ liệu nào để ra quyết định kinh doanh và tăng trưởng.. 

Lúc đó bạn bạn không chỉ là một kế toán được mọi doanh nghiệp săn đón. Trên hết, bạn có tư duy bao quát như một giám đốc tài chính tương lai. Một nhân viên ngay cả lúc công ty lao đao nhất vẫn nhất quyết phải giữ bằng được ở lại, ngay cả khi tài chính công ty lâm vào tình trạng kiệt quệ vẫn sẽ trả đủ lương cho bạn không thiếu một hào.

Dưới đây những khoá nổi bật trong chương trình Học kế toán online trực tuyến cùng chuyên gia hàng đầu tuyệt vời này:

1. KHOÁ HỌC CHUYÊN GIA TƯ VẤN THUẾ

Một lộ trình hoàn hảo sẽ giúp bạn TRANG BỊ đủ các COMBO kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về thuế từ kiến thức nền tảng, kỹ năng phân tích rủi ro thuế – BCTC, kỹ năng hoàn – thanh kiểm tra quyết toán thuế. Hơn hết việc hiểu và nắm rõ các quy định về chuyển giá, giao dịch liên kết và các kỹ năng tư vấn thuế, lập kế hoạch thuế là không thể thiếu. Một minh chứng khác để củng cố cho các nghiệp vụ chuyên môn của một tư vấn thuế là trang bị thêm cho mình các chứng chỉ hành nghề danh giá…

Lộ trình 6 khoá học về thuế tại TACA sẽ giúp bạn trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết giúp bạn rút ngắn lộ trình trở thành chuyên gia tư vấn thuế trong thời gian ngắn! 

Đặc biệt các khoá học được chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu đến từ Big4 trong lĩnh vực tư vấn thuế và kiểm toán, trên 20 năm kinh nghiệm thực tiễn của đội ngũ Chuyên gia giảng dạy đến từ các hãng kiểm toán số 1 thế giới như KPMG, EY, PWC, sẽ giúp bạn nắm bắt “nhuần nhuyễn” các kiến thức chuyên sâu về thuế.

Hoặc đăng ký các khoá học trở thành chuyên gia tư vấn thuế tại đây!

Học kế toán online cùng chuyên gia hàng đầu tại TACA

2. KHOÁ HỌC KẾ TOÁN TRƯỞNG THỰC THỤ

KHOÁ HỌC 1. LẬP VÀ PHÂN TÍCH BÁO CÁO QUẢN TRỊ

Người lập được báo cáo quản trị thành công là người hiểu được câu chuyện quá khứ, hiện tại và có năng lực dự báo câu chuyện tương lai cho doanh nghiệp. Câu hỏi đặt ra, vị thế của bạn đang nằm ở đâu trong hoạt động doanh nghiệp? Công việc hàng ngày của bạn có đưa ra được phân tích đánh giá, giải pháp mà ban điều hành doanh nghiệp họ quan tâm hay không?

Hệ thống báo cáo quản trị sẽ theo các cấp level: Level vàng, xanh, xanh vàng và đỏ. Để đo lường đánh giá và đưa ra những vấn đề liên quan đến việc giới hạn cho vấn đề mà công ty sẽ bị đối mặt, khi tiến hành xây dựng hoạt động rủi ro. Vì báo cáo quản trị là câu chuyện vừa phát triển dài hạn vừa quản trị được rủi ro. Cũng chính vì lý do đấy mà hệ thống báo cáo quản trị nó khác hoàn toàn đối lập luôn đối với những gì kế toán đang làm. 

Bằng công cụ Excel và phần mềm báo cáo thông minh từ Microsoft Trực quan hoá dữ liệu với Power BI, giúp bạn tạo ra các báo cáo lung linh chỉ với một nốt nhạc. Với 2 module,

 • Module 1: Báo cáo quản trị trên excel
 • Module 2: Báo cáo quản trị trên Giải pháp Power BI

(Bạn hoàn toàn có thể chọn học 1 trong 2 module hoặc cả 2 module).

Khoá học Lập và phân tích báo cáo quản trị tại TACA giúp bạn nâng cao năng lực làm việc và vị thế của chính mình, trở thành một mắt xích quan trọng không thể thiếu trong công ty. Các kiến thức bạn sẽ nhận được trong khoá học: 

 • Mô hình kế toán quản trị và các phương pháp kỹ thuật kế toán quản trị
 • Biết cách sắp xếp, quản trị và sử dụng số liệu hữu ích trong doanh nghiệp. 
 • Nắm rõ những điểm mấu chốt của báo cáo quản trị
 • Thành thạo các kỹ năng và nâng cao năng lực lập và trình bày các báo cáo kế toán quản trị;
 • Học cách tư duy đường dài bằng các hoạt động lập kế hoạch dự trù và kiểm soát;
 • Tư duy đúng về cơ cấu dòng tiền, doanh thu, chi phí, lợi nhuận
 • Phương pháp đánh giá quản trị hàng tồn kho và công nợ
 • Kiểm tra tình trạng của công ty bằng các chỉ số phân tích tài chính
 • Cơ cấu thu chi tiền mặt và sử dụng tối ưu dòng tiền
 • Thuyết trình, diễn giải và quy tụ trực quan trên báo cáo các loại thông tin từ các nguồn khác nhau;
 • Đánh giá và thực hiện các phương pháp chi phí phù hợp để đưa ra các tư vấn tài chính cho nhà quản trị.

Đăng ký khoá học lập và phân tích báo cáo quản trị

Học kế toán online cùng chuyên gia hàng đầu tại TACA

KHOÁ HỌC 2. LẬP KẾ HOẠCH NGÂN SÁCH – MÔ HÌNH KINH DOANH 

Bản chất của kế hoạch ngân sách chính là kế hoạch kinh doanh sắp tới được thể hiện bằng tiền, nói cách khác, đó chính là tổng hợp của tất cả mọi kế hoạch của một doanh nghiệp. Chính vì vậy, dự toán ngân sách phù hợp với mô hình doanh nghiệp và xu hướng thị trường là vô cùng quan trọng.

Nếu bạn đang là kế toán và muốn tiệm cận lên vị trí CFO, kỹ năng lập kế hoạch ngân sách thực sự không thể thiếu.

Vì một bản kế hoạch ngân sách tốt sẽ giúp DN có cái nhìn tổng thể về TÌNH TRẠNG TÀI CHÍNH hiện tại của doanh nghiệp, bao gồm cả kế hoạch ngân sách cá nhân và ngân sách của từng phòng ban. Hay dự báo và phân tích nguồn thu nhập và chi tiêu sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định. Kế hoạch ngân sách giữ vai trò chiến lược giúp doanh nghiệp quản lý tài sản, dòng tiền, lợi nhuận và chi tiêu.

Trong khoá học Lập kế hoạch ngân sách, bạn sẽ được học các kỹ năng trong việc lập kế hoạch tài chính, kiểm soát thực hiện so với kế hoạch, tư vấn quản trị cho doanh nghiệp dựa trên số liệu kế toán, giúp doanh nghiệp đứng vững trong kỳ khủng hoảng. Tại khoá học bạn sẽ được:

 • Hiểu sâu sắc về 5 loại kế hoạch ngân sách mà ban lãnh đạo cần 
 • Nắm vững quy trình và phương pháp lập ngân sách: Phân tích dữ liệu năm cũ, đặt mục tiêu tài chính, các chiến lược thực thi…
 • Xây dựng ngân sách các phòng ban 
 • Ứng dụng Power Query, Pivot Table, power Pivot trong việc lên ngân sách kinh doanh, dòng tiền.
 • Thực hành ứng dụng việc lập báo cáo phân tích ngân sách kinh doanh, dòng tiền, phương pháp quản trị, kiểm soát ngân sách.

KHOÁ HỌC 3. KHOÁ HỌC PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP

Module 1. Phân tích doanh nghiệp dựa trên BCTC

Khi phân tích tài chính một doanh nghiệp, thông thường các nhà phân tích sẽ nhìn vào lợi nhuận trước tiên. Nhưng rất tiếc rằng, con số này chỉ phản ánh được lợi nhuận ròng mà công ty đạt được một quý hoặc một năm, tức là ngắn hạn.

Quan trọng hơn – còn một chỉ số nữa bên cạnh lợi nhuận ròng, một chỉ số đánh giá được khả năng tạo ra lợi nhuận của doanh nghiệp trong dài hạn – đó là KHẢ NĂNG SINH LỢI. Chỉ số này phản ánh sức bền, sản phẩm của doanh nghiệp có thể đi xa đến đâu để tạo ra được lợi nhuận ròng cho doanh nghiệp trong dài hạn.

Đây cũng chính là chỉ số tiên quyết khi muốn đánh giá một doanh nghiệp trên thị trường. Hiểu được tài chính là một phần cốt lõi nhưng chưa đủ, nó còn đòi hỏi mình phải biết cách phân tích và hoạch định chúng.

Module 2. Phân tích tài chính doanh nghiệp trên excel

Phân tích dữ liệu trong Excel đóng vai trò vô cùng quan trọng để có được những kết quả phân tích chính xác, khoa học. Nhằm giảm bớt các thao tác phức tạp và sai sót. Công cụ thông dụng nhất được sử dụng trong Excel đó là: Power Query và Pivot Table.

 • Pivot Table là chức năng giúp phân tích dữ liệu nhanh chóng và chính xác trong Excel. Những số liệu báo cáo thống kê nặng nề sẽ trở nên dễ đọc, dễ hiểu và dễ phân tích hơn.
 • Còn Power Query sẽ giúp làm sạch dữ liệu, khi nhận được file dữ liệu từ người khác cung cấp, không phải lúc nào chúng ta cũng có một dữ liệu chuẩn để làm việc. Do vậy việc chuẩn hóa dữ liệu là một điều bắt buộc và tiên quyết trước khi xử lý.

Khóa học Phân tích Tài chính doanh nghiệp chuyên sâu – không chỉ giúp bạn đọc – hiểu – phân tích BCTC ngành của một doanh nghiệp niêm yết để biết và đánh giá được khả năng sinh lời, sự tăng trưởng của doanh nghiệp, hay DN đó có đang khéo léo che mắt các nhà đầu tư bằng thủ thuật “làm sạch và gột rửa BCTC” khống.

Khoá học còn giúp bạn thực hành tính toán các chỉ số tài chính trên Model Excel nâng cao với công cụ Power Query và Pivot Table, trực quan, khoa học, thông minh giúp bạn tạo lập được báo cáo phân tích tài chính hoàn chỉnh và cách trình bày các bảng tính chuyên nghiệp.

Khóa học – Giúp bạn Trở thành Nhà phân tích tài chính thành công. Khoá học mang đến rất nhiều câu trả lời cho các câu hỏi liên quan tới Quản lý tài chính, xây dựng, tổ chức và Thu xếp vốn cho doanh nghiệp ở mọi quy mô và mức độ phức tạp khác nhau.

Hãy tự xây dựng cách phân tích sâu hơn để Đánh giá chuyên sâu các góc cạnh tình hình tài chính của doanh nghiệp, mổ xẻ ý nghĩa đằng sau các con số, thực hiện phân tích ngành và trở thành nhà phân tích tài chính thành công.

Đăng ký Khóa học Phân tích Tài chính:

Học kế toán online cùng chuyên gia hàng đầu tại TACA

KHOÁ HỌC 4. QUẢN TRỊ RỦI RO & KIỂM SOÁT NỘI BỘ

Nếu quản trị rủi ro là xuyên suốt, thì kiểm soát nội bộ sẽ theo một ĐỊNH KỲ nhất định. Đặc biệt rất nhiều “lỗ hổng” xảy ra trong quá trình kiểm soát nội bộ như: gian lận hoặc mất cắp do bên thứ ba hoặc nhân viên công ty gây ra, sai sót không cố ý của nhân viên có thể gây tổn thất không nhỏ cho DN, rủi ro KHÔNG tuân thủ chính sách và quy trình kinh doanh của công ty…

Để quản trị rủi ro phát huy tác dụng của nó, bạn hãy chắc chắn rằng mình đã nắm được các kỹ thuật về phân tích, nhận diện, đặc biệt việc phân loại rủi ro phải PHÙ HỢP với mục tiêu kinh doanh và loại hình hoạt động của DN. Tương tự một hệ thống kiểm soát nội bộ hiệu quả, sẽ được thiết kế để NGĂN CHẶN gian lận, giảm thiểu sai sót, giúp doanh nghiệp TĂNG TRƯỞNG, tạo sự tin tưởng cho các nhà đầu tư thông qua sự kiểm soát chặt chẽ trong các báo cáo nội bộ của DN.

Khoá học Quản trị rủi ro và kiểm soát nội bộ tại TACA được chuẩn hoá theo “ISO 31000 tiêu chuẩn QUỐC TẾ về quản lý rủi ro” và kiểm soát nội bộ sẽ được thiết kế học theo CIA (Certified Internal Auditor) đào tạo kiểm toán nội bộ hoa kỳ IIA.

Đây là khoá học sẽ giúp bạn TẬN DỤNG kiến thức trong ISO 31000 để tăng khả năng nhận diện, đánh giá, kiểm soát một cách CHỦ ĐỘNG và lường trước được các mối nguy hiểm “ngầm” trong quá trình hoạt động. Không chỉ vậy, khoá học còn giúp bạn bổ trợ các kiến thức chuẩn để thi CIA hay các chứng chỉ về quản trị rủi ro theo chuẩn quốc tế.

Sau khi kết thúc khoá học, bạn có thể: 

 • Nắm được cách thức nhận diện, phân loại các loại rủi ro trong DN:
 • Nắm được các phương pháp nhận diện rủi ro
 • Biết cách triển khai quy trình đánh giá rủi ro theo chuẩn ISO 31000
 • Ứng dụng được các công cụ đánh giá rủi ro
 • Sở hữu quy trình quản lý rủi ro, cách lập bảng đánh giá rủi ro
 • Biết cách lập kế hoạch chi tiết xử lý rủi ro
 • Hiểu và vận dụng được các yêu cầu và khung của ISO 31000 về các chuẩn mực quản trị rủi ro.
 • Nắm được quy trình thực hiện kiểm soát nội bộ
 • Đánh giá đúng về hệ thống kiểm soát nội bộ hiện tại của doanh nghiệp.
 • Hiểu nguyên nhân gốc rễ về các gian lận, sai sót trong nội bộ doanh nghiệp đến từ đâu
 • Xác định được điểm quan trọng trong 1 hệ thống kiểm soát nội bộ theo chuẩn quốc tê: nguyên tắc bất kiêm nhiệm, nguyên tắc lợi ích – chi phí.
 • Biết cách báo cáo kết quả, theo dõi thực hiện một cuộc kiểm toán nội bộ là như nào?
 • Thiết lập được hệ thống thông tin phản hồi và ra quyết định nhanh chóng
 • Biết được các cách thức xây dựng các quy trình kiểm soát thông qua các Case-studies với các ngành kinh doanh khách nhau.

KHOÁ HỌC 5. HỢP NHẤT BÁO CÁO TÀI CHÍNH TRONG CÁC TẬP ĐOÀN

Trong lúc gian nan nhất lại ẩn chứa những cơ hội tuyệt vời nhất. Hãy cố gắng để chứng tỏ bản thân mình vượt trội hơn người khác. Việc học không bao giờ ngừng lại, cho dù bạn bao nhiêu tuổi hay bạn ở bất cứ đâu. Taca cam kết chuyển giao toàn bộ kiến thức và kinh nghiệm từ đội ngũ chuyên gia hàng đầu tới bạn!

Việc lập và hoàn chỉnh báo cáo tài chính hợp nhất của một tập đoàn có nhiều công ty thành viên luôn yêu cầu phòng kế toán phải dành nhiều thời gian và công sức. Thực tế cho thấy, đã có rất nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình lập báo cáo tài chính hợp nhất tại các tập đoàn như:

– Cách tính giá trị hợp lý trong báo cáo tài chính hợp nhất thường xuyên là vấn đề gây tranh cãi giữa các công ty thành viên và tập đoàn cũng như giữa tập đoàn và nhà đầu tư.

– Các hệ thống kế toán khác nhau áp dụng tại các công ty con, các chuẩn mực kế toán tại các quốc gia chưa thống nhất, v.v… cũng là một số nguyên nhân dẫn đến các quan điểm khác nhau giữa công ty mẹ và công ty con trong việc ghi nhận các giao dịch tài chính.

Hợp nhất báo cáo đơn thuần là cộng ngang các số liệu sau đó loại trừ một cách thích hợp các bút toán trong báo cáo riêng, báo cáo công ty con và báo cáo công ty mẹ.

Một điều nghịch lý, người làm thành thạo báo cáo tài chính hợp nhất thường ngồi ở văn phòng tổng, lấy báo cáo các công ty con về rồi cộng cộng trừ trừ thì công việc luôn thăng tiến, thu nhập cao gấp nhiều lần so với người làm kế toán hàng ngày gắn chặt với các chuẩn mực, quy định, nguyên tắc ghi nhận, chứng từ, số liệu. Vậy,

 • Làm thế nào để tôi phá vỡ cơn ác mộng hợp nhất báo cáo tài chính?
 • Làm thế nào để tôi loại trừ được các bút toán và cách lập báo cáo hợp nhất?
 • Làm thế nào để tôi tự tin khẳng định mình làm thành thạo một báo cáo hợp nhất?
 • Làm thế nào để tôi hiểu được bản chất sâu xa trong từng bút toán – từng nghiệp vụ?

Khóa học “Hướng dẫn lập báo cáo tài chính hợp nhất nhằm trang bị, cập nhật cho học viên các kiến thức và kỹ năng về qui trình, phương pháp và qui định hiện hành về việc lập và trình bày báo cáo tài chính (BCTC) hợp nhất cho các công ty có nhiều công ty thành viên. Đồng thời khóa học cũng sẽ mang đến học viên những tình huống chia sẻ thực tế tại doanh nghiệp, qua đó giúp người học có thể hiểu thấu đáo và triển khai công việc hiệu quả.

Đăng ký khoá học lập báo cáo tài chính hợp nhất 

Học kế toán online cùng chuyên gia hàng đầu tại TACA

Trải nghiệm video các khoá học Online tại TACA

>> Xem video: Thuế nhà thầu nước ngoài – tính thuế như nào cho đúng?

>> Video: Báo cáo tài chính hợp nhất – Nguyên tắc, trình bày và 5 loại bút toán điều chỉnh

>> Video: cách phân tích báo cáo quản trị dữ liệu khi ra quyết định

>> Mời bạn xem video “Phân tích nhóm cổ phiếu ngân hàng” – sản phẩm của học viên lớp Phân tích tài chính chuyên sâu!

>> Trải nghiệm phương pháp huấn luyện kế toán trưởng thực thụ

Mời các bạn tham khảo phản hồi từ các học viên tham gia

Học kế toán online cùng chuyên gia hàng đầu tại TACA

Học kế toán online cùng chuyên gia hàng đầu tại TACA

Học kế toán online cùng chuyên gia hàng đầu tại TACA

(Học viên có thể đăng ký từng khoá học hoặc đăng ký combo các chuyên đề theo nhu cầu)

Đăng ký khoá học quan tâm tại đây

Học kế toán online cùng chuyên gia hàng đầu tại TACA

Hotline tư vấn: 0947 511 911 – 0962 511 911 

Anh/chị vui lòng đăng ký để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp chương trình Học kế toán online trực tuyến cùng chuyên gia hàng đầu nhé!

Hẹn gặp lại anh/chị.

Taca – Kiến tạo sự vượt trội!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để chúng tôi có thể tư vấn rõ hơn về các khóa học

Trụ sở chính

Tầng 2 Toà A Chelsea Residences, Số 48 Trần Kim Xuyến, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Hotline: 0985 611 911

Support@taca.edu.vn

Chi nhánh

Vincom Đồng Khởi, Quận 1, TP. HCM

Hotline: 0947 511 911