HỌC TỐI ƯU CHI PHÍ THUẾ CÙNG CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU

Học tối ưu chi phí thuế từ cả Chính phủ và doanh nghiệp sẽ tạo ra hành động tích cực. Điểm cốt yếu là chúng ta cần phân biệt giữa tối ưu chi phí thuế theo luật và trốn thuế. Hiểu một cách đơn giản, tối ưu hóa chi phí thuế là việc doanh nghiệp vận dụng quy định pháp luật kết hợp với việc lập chiến lược dài hạn về thuế và đặc thù ngành kinh doanh nhằm giảm thiểu chi phí thuế một cách hợp pháp, trong khuôn khổ hệ thống pháp luật kinh tế. 

Trong khi đó, hành vi trốn thuế là đi ngược lại nguyên tắc này. Lúc này, doanh nghiệp sẵn sàng thực hiện nhiều biện pháp để giảm tối đa chi phí thuế, kể cả hành vi trái pháp luật như lập báo cáo tài chính, báo cáo thuế không trung thực.

Việc có cách hiểu đúng về tối ưu hóa chi phí thuế từ cả Chính phủ và doanh nghiệp sẽ tạo ra hành động tích cực, giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí hiệu quả, đồng thời thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển theo đúng chủ trương, chính sách mà Đảng và Chính phủ đã đề ra.

Tối ưu hóa chi phí thuế để đảm bảo mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận được doanh nghiệp trong khu vực kinh tế tư nhân ngày một quan tâm. Việc có cách hiểu đúng từ cả Chính phủ và doanh nghiệp sẽ tạo ra những hành động tích cực, từ đó, trợ giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí một cách hiệu quả, đồng thời thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển theo đúng chủ trương, chính sách mà Đảng và Chính phủ đã đề ra.

Việc tối ưu hóa chi phí (gồm chi phí thuế mà vẫn đảm bảo tuân thủ pháp luật) nhằm giúp doanh nghiệp có lợi nhuận cao và phát triển bền vững, luôn là quyền lợi chính đáng của DNTN. Đây là xu thế tất yếu và ngày càng được doanh nghiệp Việt Nam quan tâm, đặc biệt trong bối cảnh Chính phủ đang đồng hành và quyết tâm thực hiện nhiều biện pháp hỗ trợ DNTN.

Chiến lược tối ưu chi phí Thuế:

Trong phạm vi quản trị thuế, mục tiêu cơ bản mà doanh nghiệp luôn hướng tới là việc tuân thủ quy định pháp luật và tối ưu hóa chi phí thuế, hạn chế việc phát sinh các khoản chi phí ngoài dự tính. Theo tôi, một chiến lược thuế hiệu quả giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu này thường bao gồm các yếu tố sau:

 • Thứ nhất là hệ thống quản trị thuế nội bộ. Tương tự hệ thống quản trị doanh nghiệp, DNTN cần xây dựng hệ thống quản trị thuế nội bộ hiệu quả nhằm thực hiện, hỗ trợ và đánh giá công tác kê khai thuế thường xuyên của doanh nghiệp. Một hệ thống quản trị thuế tốt là hệ thống được thiết kế với vai trò, trách nhiệm rõ ràng của từng phòng ban, bộ phận và có cơ chế giám sát độc lập nhằm xác định, đánh giá rủi ro thuế tiềm tàng.
 • Thứ hai là lập kế hoạch thuế. DNTN có thể xây dựng kế hoạch thuế ngắn, trung và dài hạn nhằm ước tính và tối ưu hóa chi phí thuế trong tương lai. Sẽ không có công thức chung để xây dựng một kế hoạch thuế hiệu quả, các DNTN cần dựa trên hệ thống pháp luật kinh tế hiện hành, xu hướng cải cách thuế của Chính phủ, kế hoạch sản xuất – kinh doanh và tình hình thực tế của doanh nghiệp để có kế hoạch thuế phù hợp.
 • Cuối cùng là kết nối với cơ quan quản lý nhà nước. DNTN có thể xây dựng phương thức kết nối, làm việc hiệu quả và minh bạch với cơ quan thuế, hải quan…, với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình tuân thủ thuế, xử lý các vấn đề thuế chưa rõ ràng một cách nhanh chóng và hiệu quả. DNTN cần chung tay với Chính phủ trong việc đấu tranh, giảm dần, dẫn tới loại bỏ các chi phí không chính thức trong quá trình làm việc với cơ quan quản lý nhà nước.

Hiện tại TACA đang triển khai chương trình học trực tuyến chuyên đề THUẾ CHUYÊN SÂU – TỐI ƯU CHI PHÍ THUẾ. Hãy tận dụng quãng thời gian này để tích lũy thêm cho bản thân thật nhiều kiến thức bổ ích để hỗ trợ tốt nhất cho con đường sự nghiệp sau này!

 

Nội dung khóa học THUẾ CHUYÊN SÂU – TỐI ƯU CHI PHÍ THUẾ:

 • Nắm rõ được vai trò của thuế trong nền kinh tế và tác động của thuế với hoạt động kinh doanh và đầu tư.
 • Phân biệt giữa trốn thuế, tránh thuế và tối ưu thuế.
 • Kiến thức nền tảng về các sắc thuế chính áp dụng cho doanh nghiệp: Thuế GTGT, Thuế TNDN, Thuế TNCN, Thuế Xuất khẩu – nhập khẩu, Thuế Nhà thầu;
 • Tiếp cận với một số phương thức lập kế hoạch thuế trong kinh doanh
 • Khi thực hiện chính sách thuế đối với doanh nghiệp cần phải lưu ý những vấn đề nào.
 • Phương thức tối ưu nghĩa vụ thuế giá trị gia tăng.
 • Phương thức tối ưu thuế thu nhập doanh nghiệp.
 • Phương thức tối ưu các khoản thuế khác.
 • Quản trị rủi ro trong quản lý thuế và hóa đơn chứng từ.

Thông tin khóa học THUẾ CHUYÊN SÂU – TỐI ƯU CHI PHÍ THUẾ:

 • Giảng viên: Thầy Nguyễn Ngọc Minh – TGĐ Taca Academy
 • Thời lượng: 03 buổi (3 tiếng/buổi)
 • Học phí ưu đãi: 300.000đ/người

Link thông tin khóa học & đăng ký tham gia khóa học:

Đây là quãng thời gian tốt nhất để trau dồi kiến thức phát triển tương lai sự nghiệp. Hãy nhanh tay đăng ký khóa học chuyên đề THUẾ CHUYÊN SÂU – TỐI ƯU CHI PHÍ THUẾ để nhận được những chia sẻ hữu ích từ chuyên gia Nguyễn Ngọc Minh nhé!

Mời các bạn tham khảo phản hồi từ các học viên tham gia:

[HOT] Các khóa học kế toán online trực tuyến chất lượng từ chuyên gia hàng đầu:

 1. 8 nội dung hữu ích kế toán nhất định phải học
 2. Học soát xét báo cáo tài chính online trực tuyến từ chuyên gia hàng đầu
 3. Kế  toán trưởng – Lập kế hoạch ngân sách giúp doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng
 4. Phân tích dữ liệu quản trị để ra quyết định kinh doanh
 5. Thuế chuyên sâu – chuyên đề hóa đơn
 6. Thuế chuyên sâu – thuế GTGT & thuế nhà thầu
 7. Thuế chuyên sâu – thuế TNCN, tiền lương, bảo hiểm online
 8. Thuế chuyên sâu – thuế TNDN & thuế nhà thầu

 

Bài viết liên quan