Slide bài giảng hóa đơn chuyên sâu. Link đăng ký tải file mềm Slide bài giảng hóa đơn chuyên sâu của Học viện Taca tại link bên dưới nhé

CÂU CHUYỆN VỀ TỜ HÓA ĐƠN THẦN THÁNH

Có những bạn đã từng mất ăn mất ngủ chỉ vì chưa lấy được hóa đơn để cân đối chi phí, cân đối VAT cho doanh nghiệp. Cũng có những bạn  lo lắng vì mình chưa hiểu về hóa đơn dẫn tới việc làm sai sót rất nhiều. Cũng có những doanh nghiệp rơi vào trạng thái lao đao do đi mua phải hóa đơn của doanh nghiệp bỏ trốn….

Đó là những thực tế mà trong quá trình đi tư vấn cho các doanh nghiệp tôi đã gặp phải. Sau đây, tôi muốn kể cho các bạn 1 câu chuyện khác về hóa đơn:

“Công ty em là công ty sản xuất. Tháng 3 vừa rồi bên em có mua 1 máy A trị giá 2 tỷ về để sản xuất. Tuy nhiên, do mua của đơn vị họ không xuất được hóa đơn mà chỉ có hợp đồng, biên bản bàn giao, chứng từ chi tiền và có đầy đủ các hồ sơ về tài sản đó. Bên em mới tính tới phương án mua hóa đơn của một đơn vị khác để hợp lý hóa chi phí khấu hao tài sản này. Khi cơ quan thuế vào kiểm tra phát hiện hóa đơn này mua của đơn vị bỏ trốn. Cơ quan thuế yêu cầu đơn vị ghi giảm tài sản, giảm giá trị còn lại trên sổ sách kế toán và giá trị đã khấu hao phải đưa vào chi phí không được trừ.

Vậy bên thuế yêu cầu như vậy đúng hay sai? ”

Câu chuyện trên có hai vấn đề để nói:

  1. Doanh nghiệp có mua tài sản thật nhưng vì quy định phải có hóa đơn nên doanh nghiệp đã tìm cách mua hóa đơn.
  • Việc coi trọng hóa đơn dẫn tới bắt doanh nghiệp PHẢI LÀM SAI.
  1. Do hóa đơn mua của đơn vị bỏ trốn nên cơ quan thuế bắt doanh nghiệp phải ghi nhận giảm tài sản, giảm giá trị còn lại.
  • Việc coi trọng hóa đơn dẫn tới CƠ QUAN THUẾ là người KHÔNG HIỂU bản chất của kế toán.

Tài sản này thực tế vẫn đảm bảo tiêu chuẩn ghi nhận là tài sản cố định hữu hình theo quy định của chế độ, chuẩn mực kế toán nên không thể ghi giảm tài sản đó đi được.

Qua ví dụ trên, tôi muốn gửi tới các bạn một thông điệp : “Hóa đơn chỉ là 1 chứng từ kế toán, không phải là lá bùa thần thánh”. Do đó, nên nhìn vào bản chất trước khi chú trọng tới hình thức của nó.

 

1. Đăng ký nhận File mềm Slide bài giảng hóa đơn chuyên sâu tại đây:

 

2. Đăng ký Khóa học hóa đơn chuyên sâu được tổ chức MIỄN PHÍ bởi Học viện Taca tại đây:

 

*** Mọi thắc mắc về Khóa học hóa đơn chuyên sâu các Bạn vui lòng gọi điện theo SĐT 0941.611.911 / 0946.511.911

 

Slide bài giảng hóa đơn chuyên sâu

Slide bài giảng hóa đơn chuyên sâu

 

Bài viết liên quan