KẾ TOÁN TRƯỞNG THỰC THỤ LÀ Gì?

Cách một số Kế toán trưởng phá vỡ thói quen cũ để kiến tạo và phát triển vượt trội.

Một tuần 6 ngày, 1 ngày 8 tiếng, có người làm việc với tư cách là sếp, là chủ doanh nghiệp. Họ mang trọng trách to lớn, gánh vác toàn bộ hoạt động của công ty, không ngừng lập ra các kế hoạch, chiến lược để duy trì và phát triển hoạt động của doanh nghiệp. Nhưng cũng tưng đấy thời gian, có người chỉ là nhân viên. Họ phụ trách một mảng nhỏ trong công ty. Công việc hàng ngày xoay quanh với ghi chép, phân tích rồi tổng hợp để báo cho cấp trên, xong cuối tháng âm thầm lấy từ công ty đó 8-12 triệu. Một bên mong muốn tìm kiếm nguồn nhân sự chất lượng, các kế toán viên làm việc hiệu quả. Và một nhân viên luôn bên cạnh mình để hỗ trợ vận hành hoạt động của công ty. Đồng thời là người tham mưu, tư vấn giải pháp hoặc thay mặt chủ doanh nghiệp trực tiếp xử lý các vấn đề ngay trong nội bộ công ty, giúp tối ưu hóa các khoản chi phí thuế của hoạt động kinh doanh, hoạt động tài chính và giải quyết các phát sinh không mong muốn nhằm giảm tránh rủi ro. Một bên có nhu cầu, mong muốn làm việc ở một vị trí cao hơn hiện tại, tăng thu nhập. Hơn nữa, công việc ở vị trí đó đòi hỏi kỹ năng kế toán chuyên sâu, phân bổ, quản trị nguồn lực và kiểm soát các phòng ban kế toán trong doanh nghiệp.

Và vô vàn câu hỏi đủ để khơi dậy trí tò mò các doanh nghiệp ở Việt Nam. Đây là một trong những vấn đề nổi cộm của bức tranh toàn cảnh thị trường nhân sự kế toán trưởng năm 2019

Soc&Brothers, Đại diện độc quyền tại Việt Nam phân phối hàng tiêu dùng Mẹ và Bé cho các chuỗi bán lẻ như Bibo mart, Kids Plaza… Bộ phận tài chính kế toán được gọi là “bộ phận tư vấn & vận hành kinh doanh” quan điểm này đã tác động đến hiệu quả kinh doanh như thế nào.

FLC Group, việc có được một bộ Báo cáo quản trị nội bộ chi tiết và chuẩn xác thông tin về doanh thu/chi phí/lợi nhuận theo các mảng miếng kinh doanh và vùng địa lý là một công cụ quan trọng trong việc hiện thực hóa xây dựng chuỗi dịch vụ khép kín Bất động sản, sân golf, siêu sân vận động…

Cách ghi nhận chi phí phù hợp và doanh thu chia nhỏ vào từng bộ phận kinh doanh của Ban tài chính kế toán, Vingroup đã đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn vào Vinfast, chứ không tự huyễn hoặc rằng mọi thứ đều tốt.

Cách giám đốc nhân sự có được Kế toản trưởng thực thụ

Một giám đốc nhân sự, họ mang trọng trách xây dựng cơ cấu tổ chức, bộ máy hoạt động của công ty, lập các kế hoạch tuyển dụng nhằm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Ngoài ra, còn phải điều hành hoạt động nhân sự của công ty, trực tiếp tiếp nhận, đánh giá nhân sự và đề xuất khen thưởng, các chế độ phúc lợi cho người lao động,… Có thể thấy, việc điều hành cả một tổ chức của giám đốc nhân sự đã đủ khiến họ tốn rất nhiều thời gian và sức lực, nhưng điều đáng lo ngại nhất của họ lại chính là bên nhân sự của công ty. Việc kiểm soát nhân sự chưa bao giờ là dễ dàng, bởi trong nội bộ công ty có vô vàn những lí do, vấn đề mà giám đốc nhân sự phải tự mình tìm hiểu như xung đột giữa nhân viên, những yếu tố chưa đáp ứng kỳ vọng của nhân viên, sự thất vọng của họ với công ty… Và vô số nguyên nhân khác, dẫn đến việc nhân viên bất mãn rời bỏ công ty. Tuyển được một nhân viên đã khó, nhưng giữ chân họ lại với công ty là điều khó hơn Và một ngày nào đó, kế toán trưởng muốn nói chuyện với giám đốc nhân sự về vấn đề XIN NGHỈ LÀM. Thì lúc đó giám đốc nhân sự sẽ phản ứng như thế nào ? Trách nhiệm của một giám đốc nhân sự là phải hiểu rõ vai trò của từng vị trí, nhưng thực sự họ đã nắm rõ công việc của một kế toán trưởng ? Nhiều lúc mải chạy theo công việc của mình, tập trung điều hành và tuyển dụng nhân sự mới mà quên mất rằng mình đã bỏ quên kế toán trưởng. Trong khi đó, kế toán trưởng đóng vai trò rất quan trọng trong doanh nghiệp, họ là người điều hành hoạt động kinh doanh, hoạt động tài chính, chi phí thuế,.. nên họ gặp rất nhiều áp lực trong công việc. Vì thế khi gặp tình huống này, giám đốc nhân sự cần điều chỉnh lại cách làm việc của mình. Xem xét và tìm hiểu công việc của kế toán trưởng, nghiên cứu hiệu quả công việc dựa trên các tiêu chí, hiểu nhu cầu, mong muốn của họ hơn. Nguyên nhân dẫn đến áp lực, từ công việc, từ những yêu cầu của chủ doanh nghiệp hay lương thưởng,… Tôi chắc chắn rằng một giám đốc nhân sự biết ưu tiên giải quyết các vấn đề của kế toán trưởng trước, thì giải quyết vấn đề khác của hoạt động nhân sự sẽ dễ dàng hơn rất nhiều

Event "Chân Dung Kế Toán Trưởng Thực Thụ"

Đăng ký tham gia TalkShow “Chân Dung Kế Toán Trưởng Thực Thụ “

Thông tin chương trình

🔰Talkshow “Chân dung kế toán trưởng thực thụ” – Cách một số Kế toán trưởng không tuân theo lối suy nghĩ truyền thống. Họ không đặt các hệ thống sổ sách báo cáo thuế vào trung tâm. Ngược lại, họ chú trọng đến việc mang lại cho nhà lãnh đạo thêm thời gian và quyền hạn để đưa ra những quyết định đúng đắn. Thay vì, chỉ trình bày lý thuyết đơn thuần, các khách mời sẽ phân tích vào case study cụ thể (với tư cách là người trong cuộc) để làm rõ những nội dung thú vị.

💟Sự kiện hân hạnh có sự tham gia của các Giám đốc điều hành/Giám đốc tài chính/Giám đốc nhân sự/Kế toán trưởng đến từ các công ty đa quốc gia và tập đoàn top 1 Việt Nam thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau:

1️⃣Anh Lê Văn Quang, Giám đốc tài chính Mckinsey Việt Nam
2️⃣Anh Trịnh Quốc Huy, Kế toán trưởng tập đoàn FLC
3️⃣Anh Trần Trọng Thắng, Quản lý tài chính Vingroup/Giám đốc tài chính Soc&Brothers
4️⃣Chị Đào Thanh Hà, PTGĐ Tập đoàn Trí Việt
5️⃣Chị Vân, Giám đốc nhân sự tập đoàn Capital house
6️⃣Anh Nguyễn Đức Luyện, Phó ban tài chính SCIC
7️⃣Anh Nguyễn Ngọc Minh, CEO Đại lý thuế Fosa
8️⃣Anh Quân, Phó giám đốc tài chính tập đoàn Kinh Bắc

🔰Trực tiếp lắng nghe chia sẻ của các anh chị về công việc Kế toán trưởng thực tế tại mỗi lĩnh vực:

🔹Làm Kế toán trưởng trong ngành thương mại bán lẻ, chuỗi cửa hàng, dịch vụ tài chính, giáo dục…thì khác gì với Kế toán trưởng trong ngành sản xuất, xây lắp, bất động sản?

🔹Tại sao Kế toán trưởng có năng lực theo nhóm ngành thì luôn được các Doanh nghiệp săn đón và đãi ngộ cao?

🔹Quy mô doanh nghiệp vừa và nhỏ thì vai trò của Kế toán trưởng tương đương như giám đốc tài chính?

🔰BỎ TÚI NHỮNG BÍ KÍP KINH NGHIỆM THỰC TẾ:

🔹Con đường tôi đi, trở thành kế toán trưởng thực thụ như thế nào?

🔹Cách giảm bớt khối lượng công việc chi tiết hàng ngày và tập trung vào các vấn đề cốt lõi?

🔹Cách phân tích báo cáo giúp lãnh đạo phản ứng nhanh hơn trong các quyết định?

🔹Cách cắt giảm, loại bỏ chi phí không mang lại giá trị?

🔹Cách quản trị rủi ro xuyên suốt tổ chức?

🔰BUỔI TALK SẼ PHÙ HỢP VỚI CÁC ĐỐI TƯỢNG SAU:

🔹Chủ doanh nghiệp quan tâm đến bộ phận tài chính kế toán cần tham khảo các ví dụ cụ thể để ứng dụng cho doanh nghiệp của mình.

🔹Người làm nghề tài chính kế toán cần tham khảo cách để trở thành kế toán trưởng được nhiều doanh nghiệp săn đón.

🔹Bộ phận nhân sự cần tham khảo các tiêu trí để tuyển dụng, đánh giá hiệu suất công việc Kế toán trưởng?

🔹Và tất cả những ai muốn hiểu thực sự về tài chính kế toán qua các câu chuyện thực tế từ những người trong cuộc đến từ các doanh nghiệp khác nhau.

Trở thành Kế toán trưởng thực thụ là một chặng đường đầy thử thách, và chúng tôi không hề hứa hẹn nó sẽ dễ dàng. Nhưng chúng tôi có thể nói ở đây là giải thưởng cho người thắng cuộc sẽ rất xứng đáng với công sức bỏ ra.

Hội thảo “Chân dung Kế toán trưởng” – Buổi gặp mặt giữa chủ doanh nghiệp, giám đốc nhân sự và kế toán viên Sự kiện “Chân dung Kế toán trưởng” xứng đáng là một điểm dừng chân tạm thời trên đường đua cạnh tranh đang diễn ra giữa các doanh nghiệp. Đây là thời gian để chính các chủ doanh nghiệp, giám đốc nhân sự và kế toán viên “tra thêm dầu” cho doanh nghiệp mình, nhằm giúp bộ máy công ty hoạt động trơn chu, ổn định và năng suất hơn. Nhìn lại năm 2018 vừa qua, ngành Kế toán đã có nhiều chuyển biến so với những năm trước đó. Sự thay đổi và xu hướng phát triển đang tạo nên một viễn cảnh tươi sáng cho Đại lý thuế, các kế toán viên ngày càng linh hoạt hơn khi tiếp nhận những thông tư – chính sách thuế mới, ngành đào tạo kế toán ngày càng được chú trọng và phát triển. Tuy nhiên, song song những chuyển biến tích cực đó là những trở ngại tiềm ẩn ở các doanh nghiệp hiện nay, Như ta biết, kế toán trưởng là một vị trí rất quan trọng đối với doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ ở Việt Nam.

Event "Chân Dung Kế Toán Trưởng Thực Thụ"

Event “Chân Dung Kế Toán Trưởng Thực Thụ”

Kế toán trưởng mang trọng trách điều hành hoạt động kinh doanh, hoạt động tài chính và xử lý các vấn đề về thuế của doanh nghiệp. Có lúc họ làm việc trực tiếp với chủ doanh nghiệp để tham mưu, đề xuất những phương án ảnh hưởng tới hoạt động tương lai của doanh nghiệp. Nhưng có một sự thật hầu hết ở các doanh nghiệp hiện nay, không ít các chủ doanh nghiệp vẫn chưa hài lòng với kế toán trưởng của mình, họ nghi ngờ khả năng làm việc của Kế toán trưởng, những phương án đưa ra theo họ không đáp ứng được hết kỳ vọng của chủ doanh nghiệp. Điều này càng tạo thêm khó khăn cho giám đốc nhân sự vì các kế toán trưởng cứ thế rời đi bởi áp lực công việc, thiếu hụt nhân sự càng gây trở ngại cho toàn bộ hoạt động của công ty Vậy phương án nào cho doanh nghiệp để khắc phục tình trạng này ? Nắm bắt và thấu hiểu những vấn đề đang diễn ra trong thời gian gần đây của doanh nghiệp và kế toán trưởng. TACA đã thiết kế, biên soạn một chương trình riêng để tìm một tiếng nói chung giúp kế toán trưởng và doanh nghiệp hiểu nhau hơn và sự kiện mang tên: Hội thảo “Chân dung Kế toán trưởng” Ở sự kiện này, người tham dự sẽ có góc nhìn chuyên sâu hơn về vai trò của một Kế toán trưởng trong doanh nghiệp. Thấy được tầm quan trọng của họ với hoạt động kinh của doanh nghiệp, và tất nhiên sẽ có những phương án tối ưu nhất để khắc phục các tình trạng hiện nay, những vấn đề liên quan đến Kế toán trưởng.

🔰Chương trình được dẫn dắt bởi các chuyên gia và diễn giả có tiếng trong lĩnh vực kế toán hiện nay tại Việt Nam.

Thời gian: 8h00 – 12h00, ngày 24/03/2019
Địa điểm: Bảo tàng Hà Nội
Phí tham dự: 100.000 đ/người
Link đăng ký: http://bit.ly/Event_KeToanTruong
Hotline: 0985 611 911/0933 511 911/0962 511 911

Số lượng vé hạn chế vì địa điểm ít chỗ, hãy đăng ký ngay hôm nay để sở hữu cho mình tấm vé của sự kiện nhé.

Tải Bộ đề Ôn thi Đại lý thuế 2019

On thi dai ly thue bo de

Bí mật của kỳ thi chứng chỉ hành nghề Đại lý thuế.

Hãy check email của bạn để tải về nhé! Powered by ConvertKit
Sự kiện: Chân Dung Kế Toán Trưởng Thực Thụ
5 (100%) 1 vote[s]

Bài viết liên quan