KẾ TOÁN LÀ MỘT TRONG NHỮNG VỊ TRÍ ĐẦU TIÊN, CÁC ÔNG CHỦ NGHĨ TỚI KHI CẮT GIẢM NHÂN SỰ TRONG MÙA COVID

Xu hướng cắt giảm nhân sự toàn cầu đang diễn ra. Ảnh hưởng của dịch bệnh, ngay cả các ông lớn cũng đang “hắt hơi, sổ mũi”. Thị trường lao động cũng phải chịu những biến động chẳng hề vui vẻ. Theo báo cáo thống kê, giữa tháng 3 tính riêng Hà Nội gần 10.000 lao động mất việc làm, trong đó con số tính trên cả nước của một số ông lớn:

  • HSBC sa thải 10.000 nhân viên
  • Tencent Holdings sa thải 10% quản lý cấp trung
  • Pandora sa thải 1.200 nhân viên để tái phân bổ chi phí
  • Toshiba sa thải gần 7000 nhân viên

Hầu như tất cả CEO đều nhận thức rất rõ tầm quan trọng của từng vị trí trong tổ chức của họ. Do đó những vị trí dễ dàng bị cắt giảm nhất, đó là:

  1. Vị trí không thể hiện được vai trò giúp ông/bà chủ vượt bão trong lúc này hoặc những vị trí không mang lại doanh thu (HCNS, Kế toán, lễ tân …) thì sẽ bị cắt trước.
  2. Những nhân viên chăm chăm hết giờ rồi về, không hợp tác, không gồng gánh chung với đội ngũ, thiếu trách nhiệm, thiếu cam kết và gắn kết.
  3. Những nhân viên tiêu cực, bàn lùi, than vãn khi phải làm thêm việc ngoài chuyên môn.
  4. Những nhân viên không đa năng hoặc không có gì nổi trội, có thể tuyển lại dễ dàng sau khi hết dịch.
  5. Những nhân viên có mức lương quá cao, vượt khả năng chi trả của công ty trong giai đoạn này. Thà cắt giảm còn hơn sau này nợ lương sẽ bị mang tiếng xấu hơn.

Như vậy, kế toán là 1 trong những vị trí đầu tiên mà các ông chủ nghĩ tới khi tái phân bổ chi phí trong mùa đại dịch. Nhất là những vị trí ngày thường thích ra vẻ mình giỏi, không coi trọng sếp và đồng nghiệp, thiếu trách nhiệm, không chịu học thêm cái gì mới sau khi tan sở, không đa năng, không có gì nổi trội.

Ghi điểm, hay chấp nhận lùi lại phía sau trước cơn bão cắt giảm nhân sự mùa dịch phụ thuộc vào cách bạn thể hiện trong lúc này.

THỬ THÁCH HAY CƠ HỘI?

Mưa mãi rồi cũng phải tạnh, bão cũng đến lúc phải tan. Sau cơn bão, đất trời như hồi sinh, những cây cối vững chãi chống chọi những trận gió quật, sẽ lại đâm chồi và thậm chí phát triển mạnh mẽ hơn trước. Đây chính là lúc chúng ta chứng tỏ bản thân bản lĩnh như thế nào.

Dịch bệnh cũng sẽ bị con người đẩy lùi. Vậy sau đó, chúng ta còn gì? Những công ty thực sự mạnh mẽ và vững vàng, vẫn có thể trụ vững trước biến động. Những nhân viên với năng lực vượt trội mới có thể vẫn ở lại công ty.

Cách duy nhất là cố gắng, cố gắng phát triển kỹ năng, học hỏi thêm nhiều thứ hỗ trợ công việc. Để khi cơn bão này qua đi, chúng ta là những cái cây vững chãi nhất, quật cường nhất trước bão tố suy thoái này.

Taca luôn đồng hành cùng bạn – những người làm nghề kế toán kiểm toán chân chính. Chương trình đào tạo trực tuyến theo 8 chuyên đề của Taca với mức phí tham gia chưa bao giờ ưu đãi đến như thế, chỉ 200.000 – 300.000đ.

Chương trình học không chỉ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn những âu lo về nguy cơ lây lan dịch bệnh, mà còn giúp bạn tạo nên một combo sức mạnh giúp bạn trở thành chuyên gia về thuế và quản trị. Chúng được thiết lập để giúp cuộc sống bạn nhẹ nhàng hơn, thoải mái hơn trong môi trường doanh nghiệp. Bạn sẽ học được cách tư duy đúng về cách lồng ghép kiến thức thuế và quản trị, bạn sẽ trở nên khác biệt trong số đông Kế toán na ná nhau.

Khi bạn khai phá sức mạnh kiến thức trong cả 8 chuyên đề của chương trình, bạn sẽ có tư duy đúng đắn để tư vấn cho chủ doanh nghiệp những điểm cần kiểm soát, những việc cần phải làm, những chi phí cần tối ưu, dựa vào những dữ liệu nào để ra quyết định kinh doanh giúp doanh nghiệp vượt qua cơn khủng hoảng.

Lúc đó bạn bạn không chỉ còn là một kế toán được mọi doanh nghiệp săn đón. Mà trên hết, Bạn có tư duy và bao quát như một giám đốc tài chính tương lai. Một nhân viên mà ngay cả lúc công ty lao đao nhất vẫn nhất quyết phải giữ bằng được ở lại, ngay cả khi tài chính công ty lâm vào tình trạng kiệt quệ vẫn sẽ trả đủ lương cho bạn mà không thiếu một hào.

Dưới đây là 8 chuyên đề trong chương trình tuyệt vời này:

– CHUYÊN ĐỀ 1: Soát xét hoàn thiện Báo cáo tài chính

– CHUYÊN ĐỀ 2: Kế toán trưởng – Lập kế hoạch tài chính giúp Doanh nghiệp vượt qua kỳ khủng hoảng

– CHUYÊN ĐỀ 3: Phân tích dữ liệu quản trị để ra quyết định kinh doanh

– CHUYÊN ĐỀ 4: Tối ưu chi phí thuế

– CHUYÊN ĐỀ 5: Thuế chuyên sâu – Chuyên đề Hoá đơn

– CHUYÊN ĐỀ 6: Thuế chuyên sâu – Thuế Giá trị gia tăng

– CHUYÊN ĐỀ 7: Thuế chuyên sâu – Thuế Thu nhập cá nhân, tiền lương, bảo hiểm

– CHUYÊN ĐỀ 8: Thuế chuyên sâu – Thuế Thu nhập doanh nghiệp

(Học viên có thể đăng ký từng chuyên đề hoặc đăng ký combo các chuyên đề theo nhu cầu)

LINK THÔNG TIN ĐĂNG KÝ: https://bit.ly/3doc8py

Trong lúc gian nan nhất lại ẩn chứa những cơ hội tuyệt vời nhất. Hãy cố gắng để chứng tỏ bản thân mình vượt trội hơn người khác. Bạn nhất định sẽ được trọng dụng sau này! Và cơ hội việc làm tốt nhất sẽ tới với bạn!

Liệu bạn có là người nắm bắt được cơ hội này?

Hotline tư vấn: 0941 611 911 – 0962 511 911 – 0933 511 911

Anh/chị vui lòng để lại thông tin SĐT & EMAIL để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp.

Hẹn gặp lại anh/chị.

Taca – Kiến tạo sự nghiệp!

Bài viết liên quan