TẶNG SÁCH “CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG THỰC THỤ”

💟Những bài học thiết thực để trở thành một kế toán trưởng thực thụ.

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT KẾ TOÁN TRƯỞNG THỰC THỤ

Cuộc đua vươn tới vị trí kế toán trưởng là cuộc đua vô cùng gay cấn và khốc liệt giữa những người làm cùng nghề tài chính kế toán. Bất kể tuổi tác, từ ngoại hình đến tính cách, cả nam giới và nữ giới.

Trong cuộc đua ấy, có những bạn trẻ dù có ít kinh nghiệm làm trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vẫn không thể nằm ngoài vòng xoáy đương đầu với những cây đa cây đề đang trong thời kỳ hoàng kim của sự nghiệp kế toán.

Rõ ràng những bạn trẻ này có một điều gì đó khác, xa hơn, lớn lao hơn, ngoài những mục tiêu thu nhập trong ngắn hạn. Họ sẵn sàng đóng góp công sức nhiều hơn, chấp nhận mức thu nhập thấp hơn, thời gian làm việc nhiều hơn, với thái độ làm việc tốt hơn để thắng trong vòng loại phỏng vấn.

Rất nhiều bạn đã thành công trong việc tạo ra những lợi thế cạnh tranh hoàn toàn mới và làm thay đổi quy tắc tuyển chọn người tài, người giỏi, người có năng lực xuất sắc trên thị trường nhân sự tài chính kế toán.

Sự thật, các bạn trẻ ấy đã phát hiện ra, để có được vị trí kế toán trưởng trong bối cảnh mới hoàn toàn khác xa với cách làm cũ, không còn cứng nhắc “bí bo xình xịch” trong các công việc chi tiết, mà cần tạo dựng một mô hình kế toán hoạt động phù hợp với cấu trúc, mục tiêu và văn hoá của doanh nghiệp.

Điểm cốt tử ở đây phải là các yếu tố phục vụ cho hoạt động quản trị nội bộ, thúc đẩy hỗ trợ kinh doanh, các kiến thức chuyên môn về quản trị, ngân sách, cấu trúc vận hành doanh nghiệp và xây dựng tổ chức/quản lý/điều hành phòng kế toán.📛

Sức ép của một thế hệ trẻ năng động hơn, thức thời hơn, có kiến thức quản trị tài chính kế toán tốt hơn, được đào tạo bài bản hơn đang hò reo phía sau. Thất nghiệp, có thể là thứ thế hệ kế toán cũ không gặp phải, nhưng tụt hậu là thứ họ biết chắc mình sẽ dẫm phải nếu dừng việc học tập và phát triển bản thân trong thời gian ngắn.

tang-cam-nang-ke-toan-truong/

tang-cam-nang-ke-toan-truong

ĐĂNG KÝ THAM GIA TALKSHOW ĐỂ NHẬN SÁCH

💟TALKSHOW “CHÂN DUNG KẾ TOÁN TRƯỞNG THỰC THỤ” sẽ trang bị cho bạn:

🔹Làm thế nào để trở thành kế toán trưởng thực thụ được nhiều doanh nghiệp săn đón.

🔹Con đường ngắn nhất đến vị trí kế toán trưởng.

🔹Các kiến thức mà một kế toán trưởng thực thụ cần phải có

🔹Những cách nghĩ sai về công việc kế toán trưởng mà bạn cần loại bỏ.

🔹Những đối mặt khi ứng tuyển vị trí kế toán trưởng, góc nhìn đánh giá của nhà tuyển dụng, khung năng lực và chế độ đãi ngộ.

Sự kiện hân hạnh có sự tham gia của các Giám đốc điều hành/Giám đốc tài chính/Giám đốc nhân sự/Kế toán trưởng đến từ

Hình ảnh trong doanh nghiệp của một Kế toán trưởng có vẻ khá hào nhoáng, từ những buổi họp nội bộ vô cùng kịch tính cho đến việc dẫn dắt một đội ngũ nhân viên liên tục hoàn thành việc ghi nhận và phản ánh hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên, trong lĩnh vực tài chính kế toán, việc khó khăn nhất chính là “lần đầu làm Kế toán trưởng”. Dù không có bất cứ cơ sở dữ liệu nào nhưng tôi đoán có ít nhất 82% trong số những người “lần đầu làm kế toán trưởng” từng thất bại. Do đó, tôi viết cuốn sách này với hy vọng có thể truyền lại cho các bạn những bài học được đúc kết trong suốt 16 năm kinh nghiệm dưới tư cách một Kế toán trưởng thực thụ. Tôi mong mình có thể giúp các “đồng nghiệp” không bị sa thải, không phải rời vị trí bản thân đang nắm giữ, không bị buộc phải từ bỏ hoặc loay hoay tìm cách để đảm đương công việc. Chỉ cần có thể giúp ích cho những người đồng cấp, cuốn sách đã thành công.

Cẩm nang kế toán trưởng thực thụ

Cẩm nang kế toán trưởng thực thụ

Trước khi bạn sở hữu cuốn sách này, tôi có 3 điều cần lưu ý.

☑️Thứ nhất, nội dung của cuốn sách này được viết dựa trên kinh nghiệm của tôi và một số Kế toán trưởng mà tôi quen biết. Phần lớn họ đều có quan điểm, kinh nghiệm và trình độ tương tự tôi, nên chắc chắn vẫn còn một số hạn chế.

☑️Thứ hai, tôi không có khẩu hiệu đặc sắc hay giả thuyết bao quát nào đủ khả năng trả lời cho mọi câu hỏi liên quan đến công việc kế toán. Đó là lý do tại sao cuốn sách này được soạn thảo với mục đích hướng dẫn thực tế thay vì triết lý cao siêu.

☑️Thứ ba, có rất nhiều câu hỏi tôi chưa tìm ra lời giải. Tuy nhiên, tôi biết cách để đặt câu hỏi cũng như tìm ra câu trả lời bằng kinh nghiệm của mình. Đó chính là kinh nghiệm quan trọng nhất mà tôi đã đúc kết được qua nhiều năm làm việc.

Việc tạo ra một cấu trúc thích hợp cho quyển sách này là một thách thức lớn. Tôi đã rút ra được vài điều từ một bài viết đăng trên trang Taca. Bài viết có tiêu đề “3 việc mà một Kế toán trưởng thực thụ nên làm”:

1️⃣Xác định được mục tiêu, hiểu doanh nghiệp, vận hành phòng kế toán phù hợp với mô hình kinh doanh.

2️⃣Tuyển dụng, đào tạo và giữ lại những nhân sự tốt nhất thực hiện công việc trong phòng kế toán.

3️⃣Đảm bảo luôn có đầy đủ thông tin chính xác kịp thời phục vụ cho nhu cầu ra quyết định của ban lãnh đạo.

Tôi thích cấu trúc đơn giản này và đã phỏng theo phần nào khi lập đề cương cho cuốn sách.

Cấu trúc của cuốn sách này bao gồm gần như mọi thách thức mà một Kế toán trưởng thực thụ phải đối mặt.

📛Xuyên suốt cuốn sách, tôi sẽ giới thiệu một số nguyên tắc quản lý mà tôi đã đúc kết được. Khi đọc, rất mong các bạn suy nghĩ về những điều mà bạn đồng tình, những điều mà bạn nhận thấy có sự khác biệt khi so với bản thân và cả những điều mà cuốn sách chưa đề cập tới. Hãy suy nghĩ về tất cả những điều mà bạn cho là quan trọng. Tôi đảm bảo bạn và tổ chức của bạn đều sẽ được hưởng lợi từ sức mạnh cũng như sự tự tin của chính bạn trong vai trò Kế toán trưởng.

Cuốn sách này được 🎁Tặng MIỄN PHÍ cho tất cả các bạn đến tham dự TALKSHOW – CHÂN DUNG KẾ TOÁN TRƯỞNG THỰC THỤ.

🔰Sự kiện: Chân Dung Kế Toán Trưởng Thực Thụ

Chương trình được dẫn dắt bởi các chuyên gia và diễn giả có tiếng trong lĩnh vực kế toán hiện nay tại Việt Nam.

Thời gian: 8h00 – 12h00, ngày 24/03/2019
Địa điểm: Bảo tàng Hà Nội
Phí tham dự: 100.000 đ/người
Hotline: 0985 611 911/0933 511 911/0962 511 911

Số lượng vé hạn chế vì địa điểm ít chỗ, hãy đăng ký ngay hôm nay để sở hữu cho mình tấm vé của sự kiện nhé.

TACA – KIẾN TẠO SỰ NGHIỆP!

 

Bài viết liên quan