Được tổ chức tại Hà Nội, talkshow Mảnh ghép cuối cùng để thi đậu chứng chỉ CPA đã được diễn ra. Chương trình có sự tham gia của 6 diễn giả hàng đầu Việt Nam về kế toán kiểm toán gồm (Từ trái sang phải):

  • Ông Nguyễn Ngọc Minh, Tổng giám đốc TACA;
  • Ông Phạm Trường Giang, Tư vấn cao cấp kiểm toán RSM;
  • Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Trưởng phòng kiểm toán DFK;
  • Bà Trần Thị Hiếu, Tư vấn cao cấp kiểm toán PWC;
  • Ông Nguyễn Ngọc Tú, P.TGĐ Kiểm toán Đất Việt;
  • Ông Nguyễn Việt Dũng, P.TGĐ Nexia Việt Nam (k có mặt trong ảnh).

Chuyên gia chia sẻ về những bí mật trong kì thi chứng chỉ CPA

Bà Trần Thị Hiếu, Tư vấn cao cấp kiểm toán PWC

Tới lắng nghe trao đổi tại buổi tọa đàm có gần 100 kế toán, kiểm toán viên cũng nhiều sĩ tử chuẩn bị bước vào kì thi chứng chỉ hành nghề kiểm toán viên CPA sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Nhiều người tới tham dự talkshow về chứng chỉ CPA “Mảnh ghép cuối cùng”

Những bí kíp để vượt qua kì thi chứng chỉ CPA

Tại talkshow Mảnh ghép cuối cùng, các diễn giả đã chỉ ra nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến nghề kiểm toán và đặc biệt là kì thi CPA sắp tới.

Cụ thể, hầu hết các diễn giả đều khẳng định kiểm toán viên là một ngành nghề “hot”, có thu nhập cao và tương lai thăng tiến rộng mở, nhận được nhiều đãi ngộ của doanh. Trong quá trình làm việc, bản thân kiểm toán viên cũng có nhiều cơ hội để phát triển về kĩ năng ngoại ngữ, chuyên môn… Tuy nhiên số lượng kiểm toán viên đang ít hơn nhiều so với nhu cầu thực tế. Vì vậy xác định theo đuổi nghề này là một lựa chọn đúng đắn.

Bên cạnh đó, thực tế cũng ghi nhận đề thi CPA khá dài và khó, sau 6 năm tổ chức thi chỉ có 4000 chứng chỉ được cấp phép, tức là chỉ có 15% thí sinh vượt qua kì thi mỗi năm. Vì vậy các sĩ tử cần sớm có phương pháp ôn luyện và làm bài thi.

Về phương pháp ôn luyện, các bạn nên có ít nhất là 3 – 4 tháng ôn luyện trước kì thi. Cùng với đó, các diễn giả đưa ra các bí kíp như các thí sinh nên đăng kí thi tất cả các môn, cần phân bổ thời gian và những môn cần tập trung, tham gia các trung tâm ôn luyện để có kiến thức tổng quan và chính xác nhất. Trước khi thi, bạn nên ôn lại một lượt giáo trình của Bộ Tài chính.

Về phương pháp làm bài thi, vì đề thi khá dài nên trước khi thi, các thí sinh cũng nên luyện viết cũng như bấm máy tính nhiều. Đọc kĩ đề, trình bài bài thi rõ ràng, mạch lạc và nên viết dài. Thí sinh không nên bỏ trống bất cứ câu nào, và vận dụng linh hoạt kiến thức thực tế, khả năng tư duy logic trong quá trình làm bài thi.

Cuối cùng, các diễn giả nhấn mạnh, thí sinh cần có sự tự tin, vững tâm để làm bài thi một cách tốt nhất.

Talkshow về chứng chỉ CPA thu hút cả những người đã và đang làm công việc kế toán, kiểm toán

Giờ giải lao, nhiều người đã tìm mua những cuốn sách về kế toán, kiểm toán của Học viện TACA

Chứng chỉ CPA sẽ dễ dàng hơn nếu bạn sở hữu cuốn sách CPA Certified Public Accountants

Bạn có thể tham khảo cuốn sách CPA Certified Public Accountants . Cuốn sách quý giá này được coi là “Chìa khoá vàng” mở toang cánh cửa chứng chỉ hành nghề kế toán kiểm toán, sẽ mang tới kiến thức, tạo sự tự tin để các bạn có thể vững tâm đối mặt với những câu hỏi tưởng chừng như khó vượt qua trong kì thi chứng chỉ hành nghề CPA.

Đội ngũ biên soạn cuốn sách “CPA Certified Public Accountants” chính là những giảng viên đại học, chuyên gia hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực kế toán, kiểm toán, có thâm niên công tác thực tế tại doanh nghiệp hàng chục năm. Hiện tại, những chuyên gia này cũng đang giảng dạy tại Học viện TACA và thu hút được sự quan tâm của nhiều học viên. Chính vì vậy, TACA khẳng định: Nội dung của cuốn sách này là những bí quyết đã được kiểm chứng làm thế nào để thi đậu chứng chỉ hành nghề kế toán kiểm toán. 

Bài viết liên quan