THUẾ GIÁ TRỊ GIA TĂNG VÀ THUẾ NHÀ THẦU

Phần tính Thuế Giá Trị Gia Tăng có lẽ là phần khiến không ít bạn làm kế toán cảm thấy lăn tăn, nhiều khi có những khúc mắc mà không biết tìm lời giải ở đâu, từ ai là chuẩn xác nhất. Trong kế toán tùy thuộc vào các loại hình doanh nghiệp và kinh doanh khác nhau sẽ phải chịu thuế suất Thuế Giá Trị Gia Tăng khác nhau. Vậy doanh nghiệp nào thì chịu mức 5%, doanh nghiệp nào sẽ là 10%, 0% hay không chịu thuế.

Ngoài ra, giữa mức chịu thuế 0% với không chịu thuế khác nhau như thế nào, làm sao để phân biệt hai trường hợp trên, và áp dụng vào những doanh nghiệp nào với mức thuế tương ứng. Đồng thời trong khóa học cũng sẽ đề cập tới vấn đề xuất sai hóa đơn thuế, khi đã xuất sai thì làm điều chỉnh như thế nào nhanh và đúng luật.

Thuế nhà thầu là loại thuế áp dụng đối với tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh có phát sinh thu nhập tại Việt Nam.

 Đối tượng áp dụng Thuế nhà thầu

 • Tổ chức nước ngoài kinh doanh có cơ sở thường trú hoặc không có cơ sở thường trú tại Việt Nam; cá nhân nước ngoài kinh doanh là đối tượng cư trú hoặc không cư trú tại Việt Nam (nhà thầu, nhà thầu phụ nước ngoài) kinh doanh tại Việt Nam hoặc có thu nhập phát sinh tại Việt Nam trên cơ sở hợp đồng, thỏa thuận, hoặc cam kết giữa Nhà thầu nước ngoài với tổ chức, cá nhân Việt Nam hoặc giữa Nhà thầu nước ngoài với Nhà thầu phụ nước ngoài để thực hiện một phần công việc của Hợp đồng nhà thầu.
 • Tổ chức, cá nhân nước ngoài thực hiện một phần hoặc toàn bộ hoạt động kinh doanh phân phối hàng hóa, cung cấp dịch vụ tại Việt Nam trong đó tổ chức, cá nhân nước ngoài vẫn là chủ sở hữu đối với hàng hóa giao cho tổ chức Việt Nam hoặc chịu trách nhiệm về chi phí phân phối, quảng cáo, tiếp thị, chất lượng dịch vụ, chất lượng hàng hóa giao cho tổ chức Việt Nam hoặc ấn định giá bán hàng hóa hoặc giá cung ứng dịch vụ; bao gồm cả trường hợp uỷ quyền hoặc thuê một số tổ chức Việt Nam thực hiện một phần dịch vụ phân phối, dịch vụ khác liên quan đến việc bán hàng hóa tại Việt Nam.
 • Tổ chức, cá nhân nước ngoài cung cấp hàng hóa tại Việt Nam theo hình thức xuất nhập khẩu tại chỗ và có phát sinh thu nhập tại Việt Nam trên cơ sở Hợp đồng ký giữa tổ chức, cá nhân nước ngoài với các doanh nghiệp tại Việt Nam (trừ trường hợp gia công và xuất trả hàng hóa cho tổ chức, cá nhân nước ngoài) hoặc thực hiện phân phối hàng hóa tại Việt Nam hoặc cung cấp hàng hóa theo điều kiện giao hàng của các điều khoản thương mại quốc tế – Incoterms mà người bán chịu rủi ro liên quan đến hàng hóa vào đến lãnh thổ Việt Nam.
 • Tổ chức, cá nhân nước ngoài thông qua tổ chức, cá nhân Việt Nam để thực hiện việc đàm phán, ký kết các hợp đồng đứng tên tổ chức, cá nhân nước ngoài.
 • Tổ chức, cá nhân nước ngoài thực hiện quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu, phân phối tại thị trường Việt Nam, mua hàng hóa để xuất khẩu, bán hàng hóa cho thương nhân Việt Nam theo pháp luật về thương mại.

Nhằm đáp ứng nhu cầu được đúc kết thêm nhiều kiến thức bổ ích liên quan tới Thuế GTGT và Thuế nhà thầu, hiện tại TACA đang triển khai chương trình học kế toán online và chuẩn bị khai giảng lớp THUẾ CHUYÊN SÂU – THUẾ GTGT & THUẾ NHÀ THẦU cùng chuyên gia hàng đầu Thầy Nguyễn Việt Dũng – P.TGĐ Thuế và tư vấn DN kiểm toán Nexia trực tiếp đứng lớp.

Hiện tại TACA đang triển khai các chương trình học kế toán online, với tình hình dịch bệnh đang diễn biến như hiện nay, TACA nhận thấy cần đưa ra một giải pháp hữu hiệu để các kế toán vừa có thể nhận được những kiến thức tuyệt vời từ chuyên gia giỏi nhất, vừa không cần đến trực tiếp lớp để phòng tránh nguy cơ. Do đó, các khóa học sẽ được tổ chức dưới hình thức học kế toán trực tuyến nhưng vẫn đảm bảo chất lượng giảng dạy và lĩnh hội một cách tốt nhất các chia sẻ kiến thức về soát xét hoàn thiện báo cáo tài chính cùng chuyên gia hàng đầu tại học viện TACA. 

Mời bạn tham khảo video giảng dạy về Thuế của chuyên gia tại TACA:

Đối tượng tham gia khóa học:

 • Lãnh đạo các loại hình doanh nghiệp
 • Giám đốc tài chính, Kế toán trưởng
 • Cán bộ trực tiếp lập báo cáo tài chính, báo cáo thuế
 • Chuyên viên tư vấn thuế, Kế toán các loại hình doanh nghiệp
 • Những người quan tâm đến công tác kế toán và thuế

Thông tin khóa học THUẾ CHUYÊN SÂU – THUẾ GIÁ TRỊ GIA TĂNG & THUẾ NHÀ THẦU

– Giảng viên: Thầy Nguyễn Việt Dũng – P.TGĐ Thuế và tư vấn DN kiểm toán Nexia
– Thời lượng: 02 buổi (3 tiếng/buổi)
– Học phí ưu đãi: 200.000đ/người

Link Thông tin lịch học & đăng ký tham gia khóa học:

Hãy nhanh tay đăng ký tham gia khóa học để nhận được những kiến thức từ chuyên gia hàng đầu nhé!

Mời các bạn tham khảo phản hồi từ các học viên tham gia:

[HOT] Các khóa học kế toán online trực tuyến chất lượng từ chuyên gia hàng đầu:

 1. 8 nội dung hữu ích kế toán nhất định phải học
 2. Học soát xét báo cáo tài chính online trực tuyến từ chuyên gia hàng đầu
 3. Kế  toán trưởng – Lập kế hoạch ngân sách giúp doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng
 4. Phân tích dữ liệu quản trị để ra quyết định kinh doanh
 5. Tối ưu chi phí thuế
 6. Thuế chuyên sâu – chuyên đề hoá đơn
 7. Thuế chuyên sâu – thuế TNCN, tiền lương, bảo hiểm online
 8. Thuế chuyên sâu – thuế TNDN & thuế nhà thầu

 

 

 

Bài viết liên quan