Học lập kế hoạch tài chính giúp doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng

Kế toán trưởng Học lập kế hoạch tài chính là vô cùng quan trọng, sẽ giúp bản kế hoạch tài chính của doanh nghiệp trở nên hiệu quả nhất. Bởi họ là người nắm rõ nhất tình hình hoạt động của công ty, những lỗ hổng trong tài chính đang diễn ra ở đâu và bắt đầu sửa chữa các sai lầm, làm sao tối ưu chi phí và tối đa lợi nhuận.

Học kế toán online cùng chuyên gia hàng đầu – Hiện tại TACA đang triển khai khóa học Kế toán trưởng – Lập kế hoạch tài chính giúp doanh nghiệp vượt qua thời kỳ khủng hoảng cùng chuyên gia Nguyễn Phương Duy.

 

Nền kinh tế đang lao đao vì đại dịch, lúc này đây chính là thời điểm mà doanh nghiệp phải đưa ra những quyết định mang tính sống còn. Đây cũng là thời điểm để có thể phát huy sức mạnh, tiềm lực bản thân trong vai trò một cố vấn tài chính, quản trị đầy tài năng, chứng minh rằng mình là nhân tố không thể thiếu tại doanh nghiệp.

Hãy nhân lúc này, thử đặt mình vào vị trí của chủ doanh nghiệp để hiểu nỗi đau, sự trăn trở của họ và chia sẻ nỗi đau đó bằng những đề xuất giúp doanh nghiệp thực hiện được tôn chỉ là sống sót qua giai đoạn u ám hiện nay.

Vậy doanh nghiệp cần phải làm gì ở thời điểm hiện tại?

Chính xác là doanh nghiệp cần lập ra một KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH mới, để tạo sự hiệu quả, để trụ vững trước những đợt sóng lớn đang đổ ầm ầm và để tạo khác biệt đột phá sau này.

Lập kế hoạch tài chính là công việc rất quan trọng đối với một doanh nghiệp vì nó liên quan đến các mục tiêu tài chính đã xác lập cũng như cách thức sử dụng các nguồn lực để đạt được các mục tiêu này. Ngoài ra, lập kế hoạch tài chính cũng là phần công việc tốn nhiều thời gian và nhân lực do cần đến sự tham gia của nhiều bộ phận trong doanh nghiệp.

Trong môi trường hoạt động đầy biến động và cạnh tranh gay gắt như hiện nay, các nhà đầu tư không còn xem kinh doanh là một việc làm may rủi. Chính vì thế một bản kế hoạch tài chính tốt với những triển vọng sinh lời có thể giúp họ tin tưởng rằng sẽ đạt được thành công.

Các bước để xây dựng một bản kế hoạch tài chính:

1. Nghiên cứu tình hình

Kế hoạch tài chính là một phần của quản lý tài chính. Hoạt động này đòi hỏi phải có sự đầu tư nghiên cứu trước khi bắt tay vào xây dựng. Nhà quản trị không nên bỏ sót bất kì một thông tin nào liên quan đến các vấn đề tài chính. Hãy chuẩn bị và nghiên cứu mọi ngóc ngách của thị trường để không bị bỡ ngỡ trước những biến đổi và đưa ra quyết định sáng suốt.

2. Xác định nhu cầu tài chính doanh nghiệp

Một nhà quản trị khôn ngoan là người biết ưu tiên những mục tiêu quan trọng và quyết định những bước đi phù hợp. Do đó, cần phải xác định những nhu cầu tài chính bằng cách trả lời những câu hỏi như: Mục tiêu đầu tư của doanh nghiệp là gì? Đầu tư bao nhiêu tiền? Đầu tư vào loại hình cổ phiếu, trái phiếu hay cả hai? Đầu tư  trong dài hạn hay ngắn hạn? Khi đã xác định những nhu cầu tài chính cụ thể, nhà quản trị sẽ định hướng được những bước đi tiếp theo.

3. Thu thập dữ liệu tài chính

Sau khi đã xác định rõ nhu cầu tài chính, bước tiếp theo là cần lập ra một bảng kế hoạch tài chính để hiểu thêm về dòng tiền mặt dự định đầu tư và trách nhiệm pháp lý của doanh nghiệp. Trong bước này, nhà quản trị có thể cần đến sự giúp đỡ của chuyên gia kế hoạch tài chính, người sẽ giúp thu thập những tài liệu cần thiết về tài sản, trách nhiệm pháp lý, các khoản khấu trừ thuế, bảng cân đối thu nhập và chi tiêu,…

4. Phát triển kế hoạch tài chính

Việc phát triển kế hoạch tài chính phải bắt đầu từ việc nhà quản trị đưa ra những ý tưởng triển khai cho những vấn đề đã được xem xét ở bước trước. Khâu phát triển bao gồm các mục: giải thích những ưu, nhược điểm của kế hoạch, hiểu biết về luật thuế và hệ thống tài chính, xem xét các vấn đề về sức khỏe và an toàn lao động.

5. Triển khai kế hoạch tài chính

Triển khai kế hoạch là một bước quan trọng trong quá trình xây dựng. Nhà quản trị có thể sẽ mất khoảng 4-6 tháng để triển khai kế hoạch đã định. Trong giai đoạn này, các chi tiết phức tạp liên quan đến  thuế, bảo hiểm, hay vấn đề nghỉ hưu,…cần được quan tâm nhiều nhất có thể và nếu được, nhà quản trị nên nhờ đến sự cố vấn của bộ phận pháp chế hay từ các luật sư bên ngoài để đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.  

6. Giám sát kế hoạch tài chính

Trong khi triển khai, nhà quản trị doanh nghiệp cũng cần phải theo dõi, giám sát từng bước của quá trình đó. Các bản đánh giá danh mục đầu tư, bản cập nhật bảo hiểm, bản lựa chọn đầu tư, thuế và các bản báo cáo về tình hình thị trường…là những tài liệu cần được theo dõi một cách cẩn thận nhằm dự đoán và tránh các rủi ro có thể xảy ra.

Khi tham gia vào khóa học, bạn học được rất nhiều kiến thức bổ ích:

 • Cách để tạo nên một bản kế hoạch tài chính hoàn hảo.
 • Với tư cách là một kế toán trưởng, bạn sẽ đưa ra những lời khuyên tài chính ra sao cho quản trị cấp cao.
 • Các phương sẽ được sử dụng để lập một bản kế hoạch tài chính.
 • Cách sử dụng các phương pháp đo lường hiệu quả của bản kế hoạch.
 • Cách trình bày bản kế hoạch với cấp trên.
 • Các nhân tố nào sẽ ảnh hưởng tới thành công của một bản kế hoạch.

Đối tượng tham gia khóa học:

 • Giám đốc tài chính, Kế toán trưởng muốn tham gia vào quá trình xây dựng kế hoạch tài chính.
 • Lãnh đạo doanh nghiệp đang muốn lập một bản kế hoạch tài chính đúng chuẩn nhất để vượt qua cơn khủng hoảng.
 • Bạn đang muốn khởi nghiệp, vậy thì một bản kế hoạch tài chính tốt là ưu tiên hàng đầu
 • Bất kỳ ai có mối quan tâm với lập một kế hoạch tài chính.

Thông tin khóa học LẬP KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH GIÚP DOANH NGHIỆP VƯỢT QUA KỲ KHỦNG HOẢNG

 • Giảng viên: Thầy Nguyễn Phương Duy
 • Thời lượng: 03 buổi (3 tiếng/buổi)
 • Học phí ưu đãi: 500.000đ/người
 • Hình thức học: Học online trực tuyến qua phần mềm Zoom

 

Với tư cách là một kế toán trưởng và nhà quản lý cấp cao của doanh nghiệp của công ty, bạn sẽ là một nhà cố vấn tài chính tuyệt vời góp phần tạo nên một KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH hoàn hảo để giúp doanh nghiệp vượt qua được cơn khủng hoảng này.

Link Thông tin lịch học & đăng ký tham gia khóa học:

Hãy đăng ký ngay hôm nay để học hỏi được kiến thức bổ ích từ chuyên gia hàng đầu của Taca!

Hotline tư vấn: 0941 611 911 – 0962 511 911 – 0933 511 911

Anh/chị vui lòng để lại thông tin SĐT & EMAIL để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp chương trình.

[HOT] Các khoá học kế toán online trực tuyến chất lượng từ chuyên gia hàng đầu:

 1. 8 nội dung hữu ích kế toán nhất định phải học
 2. Kế  toán trưởng – Lập kế hoạch ngân sách giúp doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng
 3. Phân tích dữ liệu quản trị để ra quyết định kinh doanh
 4. Tối ưu chi phí thuế
 5. Thuế chuyên sâu – chuyên đề hoá đơn
 6. Thuế chuyên sâu – thuế GTGT & thuế nhà thầu
 7. Thuế chuyên sâu – thuế TNCN, tiền lương, bảo hiểm online
 8. Thuế chuyên sâu – thuế TNDN & thuế nhà thầu

 

Học lập kế hoạch tài chính giúp doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng
4 (80%) 2 vote[s]

Bài viết liên quan