Kinh nghiệm ôn thi môn kế toán kỳ thi đại lý thuế

Nhiều bạn inbox hỏi mà không trả lời hết nên mình chia sẻ kinh nghiệm thi qua môn Kế Toán – Đại Lý Thuế.

Phân bổ thời gian ôn thi môn Kế Toán

Thời gian đợt thi tháng 3 năm 2018 mình bận ôn thi, BCTC cuối năm, Sắp tết còn tất niên, nhậu triền miên nữa. Thôi thì cố gắng, không lại thi lại mệt lắm, có chứng chỉ đi xin việc cho nó đẹp. và hơn cả các bạn phải tạo động lực cho mình. Động lực gì: Bạn bè có chứng chỉ mà mình chưa có, hay vì có chứng chỉ bạn mở ra cơ hội nghề nghiệp cho mình, còn bạn mình chia tay bồ nên cắm đầu vào học.

Qua được 5 điểm môn kế toán không dễ như lúc đầu mình nghĩ, vì lúc ý nghĩ đơn giản làm kế toán rồi chắc hạch toán các thứ làm bài tập được, nhưng mình đã nhầm và tỉnh ngộ các bạn ạ. Bạn nào vừa thi xong thì sẽ hiểu. Không thể coi thường môn này. Do không đúng chuyên ngành nên không được miễn, kiểu gì cũng phải thi, 1 lần không qua thì 2, 3 lần là bình thường. Được miễn thì ngon lành rồi tập trung ôn Thuế thôi.

Khi đi học ôn thì không hiểu bạn cứ nhiệt tình hỏi, thầy cô dạy mình cũng nhiệt tình trả lời khi bạn nhiệt tình học, không có gì phải ngại.

Ôn theo cấu trúc đề thi môn Kế Toán

Đề thi Kế toán có 5 câu – mỗi câu 2 điểm.

2 câu lý thuyết, 1 bài kế toán quản trị, 2 bài tập định khoản .

Kinh nghiệm làm bài thi 

Đi thi thì phải cố làm hết bài, không bỏ câu nào, không biết thì chém gió ra chấm ý cũng được điểm.

– Làm bài kế toán quản trị trước.

+ Bài kế toán quản trị dễ nhất, Thường thi về các phương pháp đơn giản như hệ số, tỷ lệ, giản đơn … không có mức độ chế biến hoàn thành, Nhưng khi ôn mình phải ôn hết, Không đến lúc lại nghĩ Đen thôi, đỏ quên đi.

Sau đấy mình làm bài định khoản, tài khoản nào không nhớ chi tiết các bạn ghi tài khoản tổng hợp, hoặc ghi chữ cũng được còn hơn bỏ trống. Mỗi bài tập thường có 4-5 ý định khoản, ý nào làm được thì làm, chưa làm được bỏ cách giấy tí quay lại, nghĩ gì thì viết thế còn hơn bỏ trắng.

2 câu lý thuyết, có thể nhìn đề là hơi ngán rồi, tâm lý ở phòng thi nữa. Đầu tiên cứ nêu qua định nghĩa, xong rồi đi vào câu hỏi của bài, câu nào cũng phải viết được, còn trừ đầu đuôi đi , có nhiều tài khoản có kết cấu tương tự nhau ví dụ học 152, sẽ suy ra 156.

Cách ôn môn kế toán

Khi mình học cô cho bài tập theo dạng đi kèm lý thuyết bài tập, chứ bạn đừng cắm đầu vào cày bài tập, có làm hết 3 bài tập mà được trọn vẹn 6 điểm hơi khó.

Ví dụ, Cách học ôn nhanh, sẽ có vài chủ đề chính:

– Khi học về Tài sản cố định, cô sẽ dạy lý thuyết cơ bản TSCĐ là gì, điều kiện ghi nhận, đan xen cả tt200 và chuẩn mực có liên quan, các tài khoản liên quan đến TSCĐ thì cô cho sơ đồ chữ T tổng hợp mọi người cũng dễ hình dung hơn, chứ đọc thông tư 200 không nhớ hết được, vì họ viết chi tiết nên lượng thông tin nhiều, chỉ cần học theo cái tóm tắt, mắc ở đâu mới vào thông tư dò lại nghiệp vụ ý.

Dạng bài tập chủ đề này ví dụ có trao đổi, ghi tăng, giảm tscd, nhượng bán … cô dạy hết các dạng. Học như này vừa ôn thi đại lý thuế và có thể làm tài liệu thi tuyển các công ty luôn, ứng dụng trong công việc .

Khi ôn tập nên ôn KTTC trước , sau đấy KTQT vì KTQT học nhanh dễ nhớ.

Thi cử mà không cày cũng khó qua, may mắn có nhưng ít, cuối năm ai cũng bận, nhiều chị còn con cái mà vẫn chịu khó học.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết liên quan tại đây:

Tặng cẩm nang – Công cụ Đắc lực cho kỳ thi Đại Lý Thuế 2019
Lịch thi Đại Lý Thuế 2019 Chính thức
Tự ôn thi chứng chỉ Đại Lý Thuế 2019
Đề thi Đại Lý Thuế và những lưu ý khi đi thi

Trên đây là 1 số chia sẻ của mình, Cám ơn mọi người đã đọc.

Chúc mọi người ôn thi hiệu quả !

 

Bài viết liên quan