Các bạn đang ôn thi CPA không có nhiều thời gian để ôn tập kiến thức khi thời gian từ đây đến lúc thi còn chưa đầy 1 tháng. Nhưng không phải vì thế mà các bạn sẽ không thể vượt qua kỳ thi CPA. Dưới đây là 4 lời khuyên về phương pháp ôn thi CPA cấp tốc, hiệu quả nhất sẽ giúp bạn thi đậu chứng chỉ CPA 1 cách dễ dàng.

1.  Xác định mục tiêu và lập kế hoạch ôn tập 

Kỳ thi CPA diễn ra chỉ 1 lần 1 năm với 6 môn thi chính và 1 môn thi điều kiện (tiếng anh) khiến cho áp lực thi mỗi lần khá lớn. Vì thế, trước kỳ thi CPA hàng năm này, các bạn nên đặt mục tiêu “mình cần vượt qua bao nhiêu môn?” để từ đó lên kế hoạch ôn tập phù hợp.

Nếu bạn bận rộn, không có thời gian học nhiều, bạn có thể lên kế hoạch “vượt qua” 2-3-4 môn trong năm nay, hẹn các môn còn lại trong năm tiếp, từ đó mà lập kế hoạch học tập phân bổ đều cho các môn lựa chọn thi. Nếu bạn xác định sẽ đạt hết các môn trong lần thi đầu, bạn cần lập kế hoạch ôn tập chi tiết, với các mục tiêu điểm từng môn chi tiết, là cơ sở để bạn phân bổ thời gian và đầu tư vào từng môn phù hợp với mục tiêu điểm của mình mới có thể thi đậu chứng chỉ CPA.

Về kế hoạch ôn tập, càng lập chi tiết càng tốt. Ví dụ bạn có 1 tuần để ôn thi, vậy hãy chia ra, mỗi ngày bạn sẽ ôn môn gì, mỗi giờ sẽ ôn chuyên đề gì, phối hợp các môn như nào để giảm sự nhàm chán khi ôn tập, chọn khoảng thời gian phù hợp nhất cho việc học, và quan trọng nhất là bạn vẫn cần thư giãn và vận động chút cho thoải mái đầu óc nhé.

2. Thi thử

Bạn có biết rằng, dưới áp lực thi, kết quả làm bài của bạn bị ảnh hưởng xấu hơn so với việc làm bài tập 1 cách thoải mái. Vì thế, bạn nên luyện tập để làm quen với áp lực thi cử nhé.

Bằng cách nghiêm khắc với bản thân mình, bạn thiết lập thời gian giới hạn cho mỗi bài tập mình làm, tự chấm điểm theo các bước đã làm, và trình bày như 1 bài thi. Như vậy bạn sẽ giảm được rất nhiều ảnh hưởng của áp lực thi cử khi trong kỳ thi đó.

Ngoài ra, thi thử là việc làm quan trọng, giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng cho việc thi thật. Khi thi thử, bạn sẽ nhận ra bạn cần phải chuẩn bị những gì cho thi thật được tốt hơn, ví dụ, máy tính, nháp, bút chì, gạch ý để làm bài như nào, lập dàn ý để thực hiện làm bài không bị sót v.v. Và tất nhiên, nguồn đề từ các năm trước là cơ sở quan trọng để bạn làm quen với dạng đề, cách thức ra đề, và chuẩn bị tốt hơn cho cuộc thi chính thức. Hãy làm đề các năm trước như bạn đang thi nhé.

3. Học nhóm

Thật tuyệt nếu bạn có thể thiết lập 1 nhóm ôn thi cùng chí hướng thi đậu chứng chỉ CPA và có thể bổ trợ kiến thức cho nhau. Các bạn sẽ cùng nhau làm bài thi, kiểm tra cho nhau, “hỏi xoáy đáp xoay” để làm vững vàng hơn kiến thức của mình, và không kém phần quan trọng là mang lại sự hứng khởi và vui vẻ trong quá trình ôn tập.
Hãy hợp tác để thành công hơn các bạn nhé.

4. Phê và tự phê

Mỗi cá nhân dù học cùng 1 nội dung đều có thể hình thành các phương pháp tiếp cận khác nhau, dẫn đến cách làm bài/trả lời câu hỏi cũng khác nhau. Các bạn nên đặt mình vào vai trò người chấm thi, để ự phê bài làm của mình có thỏa mãn người chấm điểm không, nếu không thì phải làm gì để cải thiện, và cải thiện như thế nào để có thể giúp các bạn lấy điểm nhiều nhất có thể?

Chúc bạn ôn thi hiệu quả.

TACA – Kiến tạo sự nghiêp

Rate this post

Bài viết liên quan