HỌC CHUYÊN SÂU THUẾ THU NHẬP DOANH NGHIỆP – THUẾ NHÀ THẦU

Thuế thu nhập doanh nghiệp cũng là một phần khó khi làm kế toán, không chỉ đối với những bạn mới theo nghề mà có lẽ những kế toán nhiều năm cũng đôi khi gặp khúc mắc. 

Thuế thu nhập doanh nghiệp là một công cụ quản lý quan trọng để Nhà nước thực hiện chức năng tái phân phối thu nhập nhằm đảm bảo công bằng xã hội.

Tùy vào quan điểm điều tiết thu nhập và mục tiêu đề ra trong phân phối thu nhập của từng quốc gia trong từng giai đoạn lịch sử nhất định, thì các chủ thể thuộc đối tượng nộp thuế thu nhập doanh nghiệp là khác nhau với mức thuế khác nhau.

Thuế thu nhập doanh nghiệp được hình thành bởi 02 nguyên nhân chủ yếu sau:

 • Bắt nguồn từ yêu cầu thực hiện chức năng tái phân phối thu nhập và đảm bảo công bằng xã hội.
 • Nhu cầu tài chính của Nhà nước cũng là nguyên nhân chính dẫn tới việc ra đời của thuế thu nhập doanh nghiệp.

Người nộp thuế thu nhập doanh nghiệp (DN) là các tổ chức hoạt động SXKD hàng hóa, dịch vụ có thu nhập chịu thuế bao gồm: DN được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam; DN nước ngoài có hoặc không có cơ sở thường trú tại Việt Nam; các đơn vị sự nghiệp; tổ chức được thành lập theo Luật hợp tác xã; Tổ chức khác có hoạt động SXKD có thu nhập.

Đối tượng chịu thuế thu nhập doanh nghiệp là các khoản thu nhập hợp pháp của DN, được chia làm 02 nhóm:

 • Thu nhập từ hoạt động SXKD.
 • Các thu nhập khác từ: Chuyển nhượng vốn; Chuyển nhượng bất động sản; Quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản; Từ lãi tiền gửi, cho vay vốn, bán ngoại tệ; Thu khoản nợ khó đòi, khoản nợ phải trả không xác định được chủ nợ.

Theo pháp luật thuế thu nhập doanh nghiệp Việt Nam, đối tượng xác định nộp thuế được căn cứ trên cả 2 mối quan hệ: mối quan hệ quốc tịch và mối quan hệ lãnh thổ. Quy định này vừa đảm bảo sự công bằng, bình đẳng giữa các DN trong và ngoài nước trong quá trình thực hiện các hoạt động SXKD, đồng thời phù hợp với thông lệ quốc tế trong xu thế hội nhập.

Ở phần này, để tính đúng thuế mà doanh nghiệp phải chịu, kế toán sẽ phải nắm rất chắc rất nhiều thông tin như: khi tính thuế thì phải xác định được lãi lỗ như thế nào; thu nhập nào của doanh nghiệp sẽ phải chịu thuế và thu nhập nào thì được miễn truy thu thuế; ngoài ra chi phí nào được trừ thì mới đưa vào còn không thì phải loại ra;… Còn rất nhiều những vấn đề khác nữa sẽ được đề cập trong bài giảng của giảng viên khi bạn tham gia khóa học.

Bạn đang có những thắc mắc chưa thể giải đáp hoặc mong muốn có thể hiểu rõ và học nâng cao hơn nữa các khía cạnh của THUẾ THU NHẬP DOANH NGHIỆP & THUẾ NHÀ THẦU?

Nhận thấy và mong muốn có thể đáp ứng nhu cầu được đúc kết thêm nhiều kiến thức bổ ích liên quan tới Thuế TNDN và Thuế nhà thầu, hiện tại TACA đang triển khai chương trình học kế toán online và chuẩn bị khai giảng lớp THUẾ CHUYÊN SÂU – THUẾ THU NHẬP DOANH NGHIỆP & THUẾ NHÀ THẦU cùng chuyên gia hàng đầu Thầy Nguyễn Việt Dũng – P.TGĐ Thuế và tư vấn DN kiểm toán Nexia trực tiếp đứng lớp.

Hiện tại TACA đang triển khai các chương trình học kế toán online, với tình hình dịch bệnh đang diễn biến như hiện nay, TACA nhận thấy cần đưa ra một giải pháp hữu hiệu để các kế toán vừa có thể nhận được những kiến thức tuyệt vời từ chuyên gia giỏi nhất, vừa không cần đến trực tiếp lớp để phòng tránh nguy cơ. Do đó, các khóa học sẽ được tổ chức dưới hình thức học kế toán trực tuyến nhưng vẫn đảm bảo chất lượng giảng dạy và lĩnh hội một cách tốt nhất các chia sẻ kiến thức về soát xét hoàn thiện báo cáo tài chính cùng chuyên gia hàng đầu tại học viện TACA. 

Đến với khóa học bạn sẽ được nhận các kiến thức hữu ích và thực tế nhất từ các chuyên gia hàng đầu của TACA trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán, Tài chính.

Thông tin khóa học THUẾ CHUYÊN SÂU –  THUẾ THU NHẬP DOANH NGHIỆP & THUẾ NHÀ THẦU:

 • Giảng viên: Thầy Nguyễn Việt Dũng – P.TGĐ Thuế và tư vấn DN kiểm toán Nexia
 • Thời lượng: 03 buổi (3 tiếng/buổi)
 • Học phí ưu đãi: 300.000đ/người

Link Thông tin lịch học & đăng ký tham gia khóa học:

Hãy nhanh tay đăng ký tham gia khóa học để nhận được những kiến thức từ chuyên gia hàng đầu nhé!

Mời các bạn tham khảo phản hồi từ các học viên tham gia:

 

Hãy nhanh tay đăng ký tham gia khóa học để nhận được những kiến thức từ chuyên gia hàng đầu nhé!

[HOT] Các khóa học kế toán online trực tuyến chất lượng từ chuyên gia hàng đầu:

 1. 8 nội dung hữu ích kế toán nhất định phải học
 2. Học soát xét báo cáo tài chính online trực tuyến từ chuyên gia hàng đầu
 3. Kế  toán trưởng – Lập kế hoạch ngân sách giúp doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng
 4. Phân tích dữ liệu quản trị để ra quyết định kinh doanh
 5. Tối ưu chi phí thuế
 6. Thuế chuyên sâu – chuyên đề hóa đơn
 7. Thuế chuyên sâu – thuế TNCN, tiền lương, bảo hiểm online
 8. Học chuyên sâu Thuế giá trị gia tăng và Thuế nhà thầu

TACA – Kiến Tạo sự nghiệp

 

 

 

Bài viết liên quan