Kinh Nghiệm Xương Máu Khi Ôn Thi Chứng Chỉ CPA Việt Nam 2020

Những kinh nghiệm cần thiết khi ôn thi để thi đỗ chứng chỉ CPA Việt Nam 2020. Các bạn đang ôn thi CPA không có nhiều thời gian để ôn tập kiến thức một cách kỹ càng nhất. Cũng như hiện nay, các bạn không tìm được quá nhiều tài liệu để ôn thi. Taca xin gửi tới các bạn một số chia sẻ những kinh nghiệm cần thiết để có thể đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Các bạn nên thực hiện 2 bước sau sau khi đã thu thập xong tài liệu ôn thi CPA .

Bước thứ nhất : Xác định kiến thức trọng tâm ôn thi chứng chỉ CPA Việt Nam 2020

Đối với bản thân mình gia đình cũng rất khó khăn, lúc nào cũng cố gắng học, nhưng đồng nghĩa với có gắng đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập,và có thể trang trải trong cuộc sống hàng ngày thêm phàn phụ giúp cho ba mẹ. Chính vì vậy, lý do mình vừa đi hoc lại vừa đi làm nên hầu như ít có thời gian để đi các trung tâm ôn luyện.Có khi mình chỉ bắt đầu tập trung ôn thi gần sát ngày/tháng chuẩn bị thi. Nên toàn bộ việc học hầu như là không thể.

1.Vì sao mình nên xác định kiến thức trọng tâm khi ôn thi chứng chỉ CPA Việt Nam 2020 ?

Có thể hiểu là trong một quyển giáo trình (đề cương ôn tập), sẽ chỉ có 30% kiến thức lõi, và chiếm 70% nội dung của bài thi. Như vậy để đạt mục tiêu làm bài với thời gian ôn thi có hạn, chúng ta nên tập trung 70% thời gian để nắm thật chắc 30% cho kiến thức này, 30% dành cho 70% kiến thức còn lại trong bài thi.

2. Làm thế nào để xác định được 30% kiến thức cốt lõi trong bài thi ?

Với từng môn thi chứng chỉ CPA Việt Nam chứng chỉ hành nghế kế toán, mình sẽ chia sẻ với các bạn những kiến thức cốt lõi riêng cho từng bài. Các bạn hãy đọc và cùng tham khảo nhé.

Kinh nghiệm thi chứng chỉ CPA Việt Nam _Môn Kế Toán

Kinh nghiệm thi chứng chỉ CPA Việt Nam_Môn Thuế

Kinh nghiệm thi chứng chỉ CPA _Môn Luật

Kinh nghiệm thi chứng chỉ kiểm toán viên_Môn Tài Chính

Kinh nghiệm thi chứng chỉ kiểm toán viên _Môn Kiểm Toán

Kinh nghiệm thi chứng chỉ kiểm toán viên_ Môn Phân Tích

Kinh nghiệm thi chứng chỉ kiểm toán viên_ Môn Tiếng Anh

Bước thứ hai: Nên tìm hiểu về thông tin, kỹ năng trình bày làm bài thi CPA

Thực ra những thông tin này trên google các bạn có thê tìm thấy, nên mình không đề cập đến nữa. Mà mình chỉ nhấn mạnh ở 2 điểm sau, các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Phân bổ và quản lý thời gian làm bài đối với từng câu

Vd: thời gian làm bài của đề thi môn tài chính gồm 180 phút, có 5 câu. Với mỗi câu đều có điểm ngang nhau. Vì vậy mình nên dành thời gian cho mỗi câu không quá 35 phút, còn nếu câu nào mình chưa làm được mình nên bỏ trống 1 đoạn giấy trắng ra, sau đó mình làm tiếp đến các câu khác. Sau khi làm xong nếu còn thời gian thì mình quay lại, những câu chưa làm được mình làm tiếp.

Tất cả các kỹ năng về thao tác trình bày và quản lý thời gian, các bạn nên áp dụng  ngay từ khi ôn luyện, để tạo thành thói quen khi làm bài thi các bạn nhé.

2. Cố gắng làm tất cả các câu:

Nên trình bày tất cả những gì liên quan đến đề bài thi, theo mình nghĩ và hiểu nhé ,nhất là đối với phần lý thuyết. Có khi lại gây thiện cảm đối với người chấm, có thể lại đạt được điểm mà mình không ngờ tới.

  • Luôn xuống dòng mới cho từng ý khác nhau: Đối với các dạng đề thi CPA hay ACCA thông thường đều được chấm theo ý. Nên người chấm có khi đọc không kỹ lại tưởng mình làm được có mỗi một ý, có khi bị mất điểm oan.

Cái này các bạn nên áp dụng cho cả phần bài tập nhé: làm phép tính không nên tính gộp có khi lại bị mất điểm gộp luôn đó. Cứ mỗi bước tính nên xuống một dòng cho rõ ràng các bạn nhé, có khi lại được cộng thêm điểm ý. Hihi

  • Tạo thói quen tóm tắt kiên kiến thức hoặc tình huống trong bài thi qua từng bước :

Trong quá trình học các môn lý thuyết như thuế, kiểm toán, luật, chúng ta tạo thói quen lập để tóm tắt lại các kiến thức đã đọc, để cho mình dễ hiểu và dễ nhớ hơn.

Bước 1:Xác định thời điểm phát hiện sai xót 

=>Trước khi phát hành BCTC

=>Ghi nhận bổ sung quyết toán bị sót hoặc bút toán điều chỉnh vào sổ kế toán của năm có sai sót

Bước 2: Xác định thời điểm phát hiện sai sót :

=>sau khi phát hành BCTC

  • Xác định mức độ trọng yếu củ sai sót

=>Không trọng yếu: ghi bổ sung bút toán bị sót hoặc bút toán điều chỉnh vào sổ kế toán của năm phát hiện

=>Có trọng yếu: thực hiện thủ tục điều chỉnh hồi tố.

Tương tự như vậy, đối với mọi tình huống bài tập đưa ra, nên tóm tắt lại tình huống ra nháp. Ngắn gọn các điểm quan trọng trong đề bài, để không bị nhầm lẫn hoặc bỏ xót thông tin khi làm bài.

Các bạn có thể áp dụng 2 bước này cho tất cả các bạn học nhóm CPA  hay đến các lớp ôn thi CPA  nhé.

Chúc các bạn thành công !

[Miễn phí] Tải về trọn bộ tài liệu ôn thi cpa & chứng chỉ hành nghề kế toán 2020 bí kíp đi thi

Chiến thuật thi chứng chỉ hành nghề kê toán 2020 chắc chắn đậu 

TACA- KIẾN TẠO SỰ NGHIỆP!

Kinh Nghiệm Ôn Thi Chứng Chỉ CPA Việt Nam 2020
3.7 (73.33%) 3 vote[s]

Bài viết liên quan